Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie

Cuộc sống sẽ ra sao khi bạn gạt bỏ đi những ưu lo của cuộc đời, sống nhẹ nhàng để tận hưởng niềm vui. Đây chính xác là thông điệp mà quyển sách Quẳng gánh lo đi và vui sống muốn nhắn nhủ đến người đọc. Chính vì thế, đừng vội vàng mà bỏ qua tác phẩm nghệ thuật đầy ý nghĩa này của tác giả Dale Carnegie. Hãy cùng khám phá xem cuốn sách này mang tới những ý nghĩa thế nào cho cuộc sống chúng ta qua chia sẻ ở bài viết dưới đây.

review-sach-quang-ganh-lo-di-va-vui-song-2

Tác giả của quyển sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

Dale Carnegie (1888 – 1955) là một nhà văn nổi tiếng người Mỹ với họ tên đầy đủ là Dale Breckenridge. Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo tại tiểu bang Missouri, trước khi trở thành một nhà văn nổi tiếng, ông đã từng làm diễn viên, nhân viên bán hàng nhưng mọi thứ đều không như mong đợi. Ông không được thành công và ghi nhận ở những ngành nghề này.

review-sach-quang-ganh-lo-di-va-vui-song-tac-gia

Tác giả Dale Carnegie

Bằng nỗ lực vươn lên chính mình, ông đã trở thành một nhân vật được hành ngàn, hàng triệu người biết đến với tài năng xuất chúng trong lĩnh vực thơ văn và để lại nhiều tác phẩm để đời trong sự nghiệp của mình. Những tác phẩm của ông được dịch ra nhiều thứ tiếng, được độc giả cả thế giới yêu thích.

Giới thiệu tác phẩm Quẳng gánh lo đi và vui sống 

Quyển sách Quẳng gánh lo đi và vui sống là một trong những tác phẩm bạn chạy nhất của tác giả, xếp hàng đầu trên Thế giới. Cuốn sách đã mang đến nhiều tầng ý nghĩa, giúp con người có lối sống tích cực và nhẹ nhàng hơn qua những phân tích về nhiều khía cạnh trong cuộc sống.

review-sach-quang-ganh-lo-di-va-vui-song-1

Tác giả đã gửi tặng người đọc nhiều lời khuyên, trích dẫn chân thực và quả thật, đó là những lời nói tồn tại cũng như lưu trữ một giá trị bền vững suốt một thời gian dài. Vì lý do đó, cho tới thời điểm hiện tại, vẫn rất nhiều người đang tìm kiếm cuốn sách này cho mình. Họ mong muốn tìm kiếm cho mình những định hướng, những lời khuyên để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mục lục của sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

Mục lục của tác phẩm 

Cuốn sách bao gồm 6 phần được trình bày với bố cục rõ ràng và logic, bao gồm:

  • Phần 1: Các nguyên tắc cơ bản để lại bỏ sự lo lắng.
  • Phần 2: Phương pháp phân tích và giải quyết lo lắng.
  • Phần 3: Phá bỏ thói quen lo lắng trước khi lo lắng tàn phá chúng ta.
  • Phần 4: 7 cách luyện tinh thần để sống thanh thản và hạnh phúc.
  • Phần 5: Gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích.
  • Phần 6: 6 cách tránh mệt mỏi lo lắng đồng thời nâng cao tinh thần và sức lực.

Mỗi phần trong quyển sách này đều phát triển và xây dựng đầy đủ các nguyên tắc giúp bạn loại bỏ sự lo lắng thông qua những tình huống thực tế nhất. Không chỉ vậy, từng phần sẽ xen kẽ những trích dẫn, câu nói quen thuộc ngoài đời giúp người đọc hình dung theo hướng sát thực nhất. Đó cũng là ưu điểm giúp cuốn sách được nhiều người ghi nhớ nhất hiện nay.

Ý nghĩa của sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

Quyến sách này mang đến nhiều tầng lớp ý nghĩa và thông điệp khác nhau, giúp người đọc nhìn nhận được nhiều điều mới lạ, góc nhìn khác trong cuộc sống này. Với độ dày hơn 300 trang, tác giả đã khai thác được nhiều khía cạnh khác nhau, giúp bạn giảm đi những suy nghĩ, âu lo bộn bề vốn dĩ không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Rắc rối có thể liên tiếp xảy ra xung quanh ta mỗi ngày như chuyện học hành, công việc, bạn bè, gia đình… Chính vì thế, thay vì chối bỏ nó, bạn cần học cách đương đầu, ứng xử sao cho phù hợp.

Nội dung trong quyển sách này của tác giả đề cập đến nhiều tính huống khác nhau, mà ở đó ông sẽ phân tích góc nhìn thông thường của chúng ta rồi đem đến kết luận. Và rồi, nhà văn cũng điều chỉnh hướng suy nghĩ của người đọc theo một lối tích cực hơn và chắc chắn rất ít trong số các bạn nhận ra được điều đó. Chắc chắn rằng chỉ sau 1, 2 chương đầu thôi, mỗi người sẽ có cái nhìn khác đi về cuộc sống này.

review-sach-quang-ganh-lo-di-va-vui-song-3

Thay đổi suy nghĩ của bản thân

Nên nhớ rằng, mục đích của quyến sách không phải là răn đe, chỉ ra bạn đang sai ở đâu mà thay vào đó, tác giả mong muốn người đọc mở rộng lòng mình ra, khuyên răn và mong muốn mỗi chúng ta hãy thử mở ra một cơ hội cho mình thay vì ngồi chờ ai đó thực hiện hộ.

Có thể những thay đổi sau khi đọc quyển sách này chưa đem lại hiệu quả cho người đọc nhưng suy cho cùng, chính bản thân đã chủ động cố gắng, chắc chắn cá nhân bạn sẽ tự cảm nhận được sự nhẹ nhõm trong tâm hồn.

Bên trên là thông tin review về tác phẩm Quẳng gánh lo đi và vui sống của tác giả Dale Carnegie. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được các mục cơ bản về tác giả, tác phẩm cũng như ý nghĩa mà quyển sách này mang đến cho mỗi chúng ta. Và nếu là một người thích đọc sách, đừng bỏ qua tác phẩm tuyệt vời này.

Link mua sách Link đặt sách:

Xem thêm:

>> Review Sách Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời

>> Review sách Lối Tắt Khởi Nghiệp – Dane Maxwell

Bài viết liên quan