Review sách Trên đường băng – Tony Buổi Sáng

“Hành trang cho tuổi 20” là những kỹ năng, ngoại ngữ hay trải nghiệm tuổi trẻ,… Ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, bạn trẻ không chỉ được tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ bên bạn bè, những chuyến đi khám phá miền đất mới,… mà hơn hết đây là khoảng thời gian tuyệt vời để trau dồi những kỹ năng, học tập để chuẩn bị hành trang cho tương lai. Mời bạn đọc cùng lắng nghe những lời tâm sự hay câu chuyện đầy hài hước và vô vàn bài học qua cuốn sách Trên đường băng”.

Review sách Trên đường băng - Tony Buổi Sáng

Giới thiệu về tác giả và sách

Có một nhóm nhỏ các bạn trẻ thế hệ 9x gọi Tony Buổi Sáng (TnBS) bằng danh xưng rất miền Nam là dượng. Ở miền Nam, dượng là chồng cô hoặc dì, không có quan hệ ruột ra máu mủ gì nên thường trao đổi với con cháu rất thoải mái, sẻ chia như hai người bạn. Nên cuốn sách này tập hợp những lời trao đổi của dượng với các bạn trẻ đó. Thế giới sẽ tốt đẹp hơn khi người ta biết chia sẻ, đặc biệt là những trải nghiệm. Thay vì trải qua và vấp phải để có nó, người trẻ có thể lĩnh hội thông qua sự chia sẻ của những người đi trước. Dành thời gian để trải nghiệm những cái khác nữa vì thế giới rất rộng lớn và xã hội thì muôn màu.

Cảm nhận sách Trên đường băng

“Trên đường băng” cũng là tập hợp những câu chuyện hài hước, dí dỏm mang đậm chất văn của “dượng Tony” thế nhưng khác với “Cà phê cùng Tony” đây lại là cuốn sách mang đến cho bạn trẻ nhiều hơn nữa những vấn đề về chuẩn bị hành trang cho tương lai. Cũng không quá khó hiểu khi cuốn sách này luôn nằm trong “Top sách bán chạy” và đã bán được hơn 400.000 bản. Bởi sách dễ dàng tiếp cận đến bạn trẻ bằng phong văn gần gũi, mộc mạc không gò bó hay gây nhàm chán. Bạn trẻ vừa có thể thoải mái thư giãn và học được nhiều kiến thức từ sách.

“Trên đường băng sân bay của mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh”

Cảm nhận sách Trên đường băng

Cảm nhận về sách

Không một thành công nào đến dễ dàng và nhẹ nhàng với chúng ta cả, với những người chuẩn bị kĩ “hành trang” cần thiết cho tương lai thì khả năng làm chủ cuộc đời của chúng ta cần lớn.

Đời người có 4 loại tài sản lớn nhất: vốn sống, nhân cách, thể lực và trí lực.Để làm giàu cho chính mình không cách nào khác ngoài khả năng tự học, tìm tòi và sáng tạo của chính mình. Học không chỉ để lấy bằng cấp thể hiện nguồn kiến thức phong phú mà là sức mạnh nội lực, nhân cách cao đẹp được chúng ta rèn luyện ở bên trong.

“Nếu Thượng đế cho ta lại một cuộc đời, chúng ta nên thiết lập các mục tiêu sớm hơn. Và bất cứ lứa tuổi nào, sự thức tỉnh cũng đều không muộn”

Chẳng có điều gì khiến chúng ta hoài phí tuổi trẻ bằng những lời than vãn, chúng ta vẫn hay bỏ lỡ cơ hội thành công của chính mình bằng một câu nói quen thuộc “thôi từ từ, để mai cũng được”. Sức mạnh ý chí phải được rèn dũa từ chính bản thân mỗi người, nó không đơn thuần chỉ là câu nói mà phải được thực hiện thường xuyên bằng ý chí và sự nỗ lực của bạn.

Hành trang cho tuổi 20

Hộ chiếu: nó chỉ là cái chứng minh thư quốc tế thôi. Mình là công dân toàn cầu, phải có cái này.

Sức khỏe: Nếu không có đủ sức khỏe, chất lượng công việc của bạn sẽ bị giảm sút, đừng mãi bận tâm đến quá nhiều việc khác mà bỏ bê sức khỏe của chính mình. Nhất định phải thật khỏe mạnh để duy trì trạng thái làm việc tốt nhất.

Ngoại ngữ: Không có thời điểm nào là thích hợp hơn “bây giờ” để bạn trau dồi ngoại ngữ. Mạnh dạn đăng ký đi học thêm ngoại ngữ để mở ra thật nhiều cơ hội hơn nữa cho bản thân nhé.

Thẻ thanh toán quốc tế, VISA, Master, JCB

Các công trình khoa học, nghiên cứu.

Các chương trình từ thiện, hoạt động xã hội, tình nguyện, mùa hè xanh, nhặt rác, hiến máu, mọi cuộc thi khởi nghiệp, hùng biện, nhan sắc, cơ bắp,… thi tuốt tuồn tuột.

Tuổi trẻ để cống hiến và tích lũy kinh nghiệm làm hành trang sau này, đừng lãng phí thời gian sinh viên tươi đẹp của bạn bằng việc ăn, ngủ hay lướt web facebook cả ngày. Dùng hết thời gian quý báu mà mình có để học tập, trau dồi thật nhiều kỹ năng. Tuổi trẻ là để trải nghiệm chứ không phải “nghỉ ngơi suốt ngày”.

Hành trang cho tuổi 20

Thiết kế cuộc đời

“Có những con người, 60 tuổi vẫn loay hoay tìm lẽ sống

Có những con người, nhắm mắt xuôi tay khi ước mơ vẫn cứ còn dở dang”

Nguyên nhân của đau khổ đôi khi bắt nguồn từ chính chúng ta, sau khi chết đi chúng ta sẽ không thể đem theo bất cứ thứ gì bên mình thế nên việc sống sao cho ý nghĩa luôn là điều khiến mọi người băn khoăn. Cuộc đời có bao nhiêu đâu mà chúng ta cứ mãi phí hoài, ở những năm tháng tuổi trẻ, thất bại có là gì so với việc chúng ta không nỗ lực. Thời gian đâu chờ đợi một ai thế tại sao bạn vẫn chần chừ mà không thực hiện những “mission” (sứ mệnh) của cuộc đời?

Cuộc sống hạnh phúc hãy mãi chìm đắm trong khổ đau là do bạn lựa chọn. Tuổi trẻ lựa chọn an nhàn, về già chắc chắn chúng ta sẽ hối hận vì đã không thực hiện những đam mê khi còn có thời gian.

Trích dẫn hay từ sách Trên đường băng

Trích dẫn hay từ sách

Thiện không đúng chỗ là ác. Ác đúng chỗ là thiện.

Mọi kỹ năng đều có thể đào tạo, nhưng đạo đức thì tự mỗi cá nhân phải tích lũy.

Sức mạnh chỉ có từ nội lực và tinh thần bên trong.

Đố kỵ chỉ khiến bạn dậm chân tại chỗ, thậm chí tụt lùi, trong khi cuộc sống của những người bạn đố kỵ ngày càng tốt hơn. Người thông minh dành thời gian học hỏi, kẻ vô dụng chỉ biết gièm pha.

Mỗi ngày bạn sống thế nào, cả đời bạn sẽ như thế. Ngày mai mình sẽ bắt đầu đọc sách, bắt đầu học, bắt đầu dậy sớm đi làm. Những việc lên kế hoạch cho ngày mai, cả đời này khó mà thực hiện được, chỉ bằng bây giờ bắt tay vào làm ngay!

Lời kết

Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn

Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?

Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?

Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán?

Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?

Review sách Trên đường băng - Tony Buổi Sáng

Trên đường băng” cuốn sách tiếp thêm động lực, đánh thức bạn trẻ sống hết mình với tuổi trẻ. Những “hành trang” mà tuổi trẻ bạn chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ giúp con đường ở tương lai rộng mở hơn. Đừng lãng phí thời gian, hãy sống đúng với sự đam mê và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Skymedia, đừng quên theo dõi chúng tôi ở những bài review tiếp theo nhé.

Link mua sách Link đặt sách:

Bài viết liên quan