Các cách để thu hút khách hàng tiềm năng đến với website của bạn (P2)

Trong phần Các cách để thu hút khách hàng tiềm năng đến với website của bạn (P1), bạn đã được tìm hiểu về hai cách thức quảng bá nhằm thu hút khách hàng đang được các doanh nghiệp sử dụng rất phổ biến trong điều kiện hiện nay. Đến phần 2 này, bạn sẽ được giới thiệu thêm về một số cách thức khác cũng hiệu quả không kém:

Quảng bá bằng các cuộc thi

Bằng cách tổ chức các cuộc thi trực tuyến tại trang web của mình và tiến hành pr cho cuộc thi đó, bạn chẳng những có thể thu hút được một lượng truy cập web vô cùng lớn mà còn có thể đưa hình ảnh doanh nghiệp đến với đông đảo khách hàng, thậm chí là có thể thu được nhiều lợi nhuận sau đó.

Một cuộc thi với các phần quà miễn phí, kích thích nhân viên ra ngoài nói về nó với tất cả mọi người. Hoặc một cuộc khảo sát trực tuyến với các ưu đãi đặc biệt như quà tặng hay phiếu giảm giá sau khi hoàn thành cũng có thể kích thích khách hàng đến mua sản phẩm và bạn có thể gợi nhắc về việc quay trở lại mua sắm tại cửa hàng sau đó sẽ giúp họ ghi nhớ lâu hơn.

5-cach-de-thu-hut-khach-hang-tiem-nang-den-voi-website-1

Hình 1: 5 cách để thu hút khách hàng tiềm năng

Đợt trước, cách đây khoảng gần 2 tháng, tôi đã cực kỳ ấn tượng với một chương trình pr của một trang web nhân tháng cô hồn. Chương trình mang tên “Giựt cô hồn”, bạn chỉ cần đăng nhập bằng email là đã có thể nhìn thấy rất nhiều sản phẩm hay có giá bán vô cùng rẻ từ vài đồng cho đến vài nghìn. Cũng nhờ một phần hiệu quả từ việc quảng bá chương trình mà nó đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng trên cả nước, từ nam tới bắc, từ miền xuôi đến miền ngược. Lượng người truy cập vào website cùng một lúc lớn đến mức mà máy chủ của nó không thể chịu được áp lực và nhiều người đã thường xuyên rơi vào trạng thái lag hay không thể truy cập trang.

Hay cũng sau đó không lâu, tôi lại thấy được một chương trình gần như tương tự của hangtot.com – một trang thương mại điện tử. Bạn cũng chỉ cần đăng nhập bằng mail với một số thông tin cơ bản là có thể có cơ hội “giựt” lấy rất nhiều sản phẩm có giá chỉ 1ooo đồng. Chương trình marketing này cũng đã thu hút được rất nhiều lượt truy cập và mang lại cho trang những hiệu quả pr nhất định.

Những ví dụ trên cho thấy sức mạnh tuyệt vời của các cuộc thi quảng bá hình ảnh mà bạn không thể bỏ qua nếu như không muốn bỏ lỡ nhiều cơ hội của mình.

Truyền thông mạng xã hội

Với gần 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới thường xuyên đăng nhập vào các trang web mạng xã hội như Facebook và Twitter, các doanh nghiệp nhỏ đang sử dụng sức mạnh của truyền thông mạng xã hội để thu hút khách hàng đến với trang web của họ.

 

5-cach-de-thu-hut-khach-hang-tiem-nang-den-voi-website-21

Hình 2: 5 cách để thu hút khách hàng tiềm năng

Xây dựng một trang Facebook Fan là một cách nhanh chóng và dễ dàng để bắt đầu, và cho phép các doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ trên mạng xã hội có hàng triệu người dùng miễn phí.Ngoài việc đăng hình ảnh, video và nội dung blog, các doanh nghiệp nhỏ có thể đưa cả các link liên kết đến trang web cho khách hàng tìm kiếm biết đến, vào tìm hiểu thêm, sau có có thể bắt đầu mua sắm.

Mặt khác, để kích thích người dùng Facebook kích chuột vào các đường link đến trang web, bạn có thể sử dụng các cuộc thi nhỏ với các phần quà tặng thú vị mà muốn tham gia, người dùng phải thích fanpage, chia sẻ hình ảnh, video, chia sẻ liên kết hay thậm chí là cần phải đăng nhập vào trang chủ trên website của bạn.

Bên cạnh Facebook thì Twitter cũng đang ngày càng trở nên phổ biến hơn và các doanh nghiệp cũng coi đó là một công cụ tốt để tiếp thị trực tuyến cho mình. Với sự giúp đỡ của công cụ rút ngắn URL, bạn có thể dễ dàngđưa một liên kết đến trang web trên nhiều nhiều tweets của người dùng. Đồng thời thì Twitter cũng cho phép bạn có thể dễ dàng giao tiếp với khách hàng hơn so với Facebook.

Email

5-cach-de-thu-hut-khach-hang-tiem-nang-den-voi-website-3

Hình 3: 5 cách để thu hút khách hàng tiềm năng

Giữa rất nhiều sự lựa chọn làm sao để thu hút lượng truy cập của khách hàng tiềm năng vào website, bạn không nên bỏ qua phương thức sử dụng email. Email marketing là một cách dễ dàng để truyền thông đến khách hàng trong các giao dịch, các chương trình khuyến mãi với nội dung khó có thể bị lãng quên.Với nội dung email cuốn hút mang lại lợi ích phù hợp cho khách hàng, bạn hoàn toàn có thể thu hút được sự quan tâm của họ và kéo họ đến thăm cửa hàng trực tuyến của bạn thông qua những đường link liên kết kèm theo trong nội dung thư. Cách thức này đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng thành công từ trước đến nay và Email marketing vẫn luôn được đánh giá là một trong những phương thức tuyệt vời giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng đến với website của mình.

Hy vọng với những cách thức tổng hợp, bạn – những chủ doanh nghiệp đang kinh doanh trực tuyến – có thể tìm thấy cho mình những giải pháp phù hợp để gia tăng cơ hội tiếp xúc với khách hàng tiềm năng và từ đó góp phần gia tăng cơ hội bán hàng, cũng như gia tăng lợi nhuận của mình để ngày càng phát triển kinh doanh hơn nữa.

Nguồn: blog.bizweb.vn

Bài viết liên quan