3 xu hướng thiết kế web giúp bùng nổ doanh thu năm 2021

Thời đại thương mại điện tử 4.0, thiết kế website là yêu cầu bức thiết đối với doanh nghiệp nếu muốn gia tăng doanh thu. Bởi website là nơi diễn ra mọi quy trình chuyển đổi quan trọng bao gồm thôi thúc khách hàng truy cập, để lại thông tin, đăng ký trải nghiệm và quan trọng nhất là mua sản phẩm. Tuy nhiên, để website mang lại hiệu quả thì đòi hỏi doanh nghiệp phải nắm bắt tốt các xu hướng thiết kế. Trong đó, 3 xu hướng thiết kế website mới nhất 2021 dưới đây là điều doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Cập nhật xu hướng thiết kế website mới nhất sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng

Mobile first – Chú trọng vào hoàn thiện giao diện web trên nền tảng di động

Trước đây, thiết kế website thường chỉ chú trọng đối với nền tảng máy tính windows. Tuy nhiên, nếu thiết kế web theo tư duy cũ thì các doanh nghiệp đã bỏ qua một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Bởi thời đại hiện nay, số lượng người sử dụng điện thoại di động thông minh để truy cập web rất cao. Do đó, để nâng cao hiệu quả tiếp cận khách hàng và mục tiêu cao nhất là gia tăng doanh thu thì việc chú trọng xây dựng giao diện web trên điện thoại di động là rất quan trọng.

xu-huong-thiet-ke-web-mobile-first

Nhận thấy tầm quan trọng của việc chuẩn hóa giao diện website trên nền tảng di động, các nhà thiết kế website đã tạo ra xu hướng “Mobile First – Ưu tiên nền tảng di động”. Khi bắt tay vào thiết kế, các web designer sẽ ưu tiên thiết kế giao diện trên nền tảng di động trước sau đó mới đến máy tính. Với sự ưu tiên này sẽ giúp website của các doanh nghiệp hiển thị tốt hơn trên điện thoại di động của người dùng. Từ đó, lượng truy cập web của doanh nghiệp cũng cao hơn.

Ứng dụng đa dạng các hình thức video

Không chỉ hoàn thiện trên nền tảng di động, để website là công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu thì cần chú trọng đến các hình thức video. Bởi hiện nay, người dùng có xu hướng thích xem các video hơn là đọc các bài viết. Minh chứng là trong năm 2020, rất nhiều người chuyển hướng sang làm Youtuber và các video đều thu được lượng người xem và tương tác khủng. Do đó, xu hướng thiết kế website 2021 cần tập trung vào việc đa dạng các hình thức video để thôi thúc người dùng truy cập.

Video dành cho website cần đa dạng, phong phú và có sự liền mạch để tạo nên sức hấp dẫn. Bên cạnh, video trong nội dung của các bài viết, chuyên mục, các web designer nên chú trọng đến video background trang chủ. Bởi điều này sẽ giúp cho giao diện của web trực quan và sinh động hơn. Từ đó, lượng khách truy cập trang sẽ tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, các nhà thiết kế web cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng các phương án để cải thiện tốc độ load trang. Bởi khi tải nhiều video lên web, tốc độ load trang sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Sử dụng các thiết kế 3D để website sinh động hơn

Giữa vô vàn các website, người dùng thường có xu hướng ghé những web có giao diện bắt mắt để không bị nhàm chán khi tìm hiểu các thông tin. Do đó, để thu hút khách truy cập thì các nhà thiết kế web cần phải chú trọng đến thiết kế giao diện. Để giao diện bắt mắt, các nhà thiết kế web nên lựa chọn các hình ảnh 3D để tạo được ấn tượng mạnh với trang web cũng như các sản phẩm trên trang. Một khi đã tạo được ấn tượng từ lần truy cập đầu tiên, tỷ lệ chuyển đổi từ hứng thú sang đặt mua sản phẩm là rất cao. Vậy nên, các doanh nghiệp nên đầu tư vào thiết kế giao diện website với các hình ảnh 3D.

Xu hướng thiết kế website dùng ảnh đồ họa là chính

Mặc dù hiệu ứng từ các hình ảnh 3D rất cao tuy nhiên các đơn vị cũng cần chú trọng đến yếu tố hài hòa và cân đối với tổng thể chung. Giao diện web cũng như các hình ảnh trên trang không nên quá cầu kỳ, rườm rà. Bởi điều này sẽ khiến cho người dùng cảm thấy rối mắt và giảm đi sự hứng thú với trang.

Xem thêm: Cập nhật xu hướng thiết kế website nổi bật năm 2021

 

Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp nắm bắt xu hướng tốt

Để đạt được mục đích gia tăng doanh thu hiệu quả, doanh nghiệp không sử dụng đơn lẻ từng xu hướng mà phải biết kết hợp linh hoạt cả ba phương án trên. Đây là một bài toán mà các doanh nghiệp mà cụ thể người thiết kế web phải làm tốt để vừa đảm bảo lượng truy cập cao nhưng vẫn giữ được những bản sắc riêng của thương hiệu. Đây là điều không hề dễ đặc biệt đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ không có bộ phận chuyên trách để làm hạng mục này. Do đó, cách tốt nhất để các đơn vị có được một website ưu việt là tìm đến những gói giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp.

Nhắc đến đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp thì Skymedia là ứng cử viên sáng giá nhất. Các giải pháp thiết kế web của SkyMedia đi kèm với nhiều tính năng ưu việt như Chatbot, đánh giá miễn phí, tạo smartweb… Với nhiều tính năng vượt trội, dịch vụ thiết kế web của Skymedia sẽ hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp.

Điểm mạnh của các giải pháp doSkymedia cung cấp cho doanh nghiệp là website thiết kế khoa học, bắt mắt, khả năng khai thác data khách hàng hiệu quả, độ bảo mật cao và tốc độ load trang nhanh. Đặc biệt, các nhà thiết kế web của Skymedia luôn nắm bắt các xu hướng nhanh để đảm bảo web ở phiên bản tốt nhất dành cho doanh nghiệp.

Như đã chia sẻ, không ai có thể phủ nhận những hiệu quả tuyệt vời dành cho doanh nghiệp khi sử dụng một website ưu việt. Vậy nên các doanh nghiệp cần nắm bắt vũ khí hữu ích này để gia tăng doanh thu. Để sở hữu loại vũ khí này ở phiên bản tốt nhất thì giải pháp thiết kế website của Skymedia là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp.

Xem thêm: Thiết kế website chuẩn marketing – nhu cầu tất yếu thời đại 4.0

 

Bài viết liên quan