Bí quyết chinh phục niềm tin khách hàng trong 3s đầu

Bất kì doanh nghiệp nào khi lên chiến dịch gửi email marketing cũng đều hi vọng một email gửi đi sẽ nhận được hàng nghìn phản hồi tích cực và hàng trăm đơn hàng. Nhưng trong bối cảnh hiện nay, hàng ngày, mỗi người phải tiếp nhận cả chục email marketing thì làm thế nào để nhóm khách hàng mục tiêu click vào email markeing của bạn ngay khi nhìn thấy nó?

Bí quyết nằm ở việc sử dụng email tên miền doanh nghiệp để chinh phục khách hàng trong 3s đầu.

1. Niềm tin là yếu tố quyết định khách hàng có đọc mail của bạn hay không

Theo thời gian, phương thức mua hàng của con người có thể thay đổi từ việc ra shop, siêu thị, cửa hàng mua sắm chuyển sang đặt hàng online nhưng có một điều khiến rất nhiều khách hàng quyết định chỉ lựa chọn một thương hiệu duy nhất. Đó chính là niềm tin vào sản phẩm và thương hiệu.

Nói như thế có nghĩa là vai trò của niềm tin trong việc quyết định đọc và phản hồi email marketing là vô cùng to lớn. Nếu email marketing của bạn có đủ cơ sở để khách hàng tin tưởng đồng nghĩa với việc bạn đã nắm trong tay 90% phần thắng. Vì sao ư? Vì giữa hằng hà sa số email marketing trong hộp thư đến mỗi sáng thì trong mắt khách hàng, bạn cũng chỉ là một loại email rác mà thôi. Lấy cớ gì họ phải click vào mail của bạn nếu họ không tin bạn chứ? Vậy làm thế nào để bắt họ tin bạn?

bi-quyet-chinh-phuc-khach-hang

Dù bạn sử dụng hình thức marketing online nào thì niềm tin vào thương hiệu và sản phẩm vẫn là quan trọng nhất để khách hàng đi tới quyết định mua hàng

Bạn đã sử dụng tiêu đề thật hấp dẫn nhưng khách hàng vẫn không quan tâm ư? Bạn đã nhân danh doanh nghiệp bằng email tên công ty nói chung nhưng cũng thất bại nốt? Nguyên nhân do đâu? Phần 2 là câu trả lời cho bạn.

Khi email marketing tràn ngập hộp thư đến, sợi dây duy nhất khiến khách hàng tin tưởng sản phẩm của bạn chính là niềm tin.

2. Làm thế nào để chinh phục niềm tin khách hàng bằng email doanh nghiệp?

Công thức sử dụng email doanh nghiệp hiệu quả

Một số khảo sát mới đây cho thấy, 81% khách hàng mục tiêu nhận được email marketing thường để ý tới tiêu đề email và địa chỉ người gửi. Tiêu đề email thể hiện mức độ quan trọng và tính cấp thiết của email, chiếm 30% quyết định đọc email. Địa chỉ người gửi củng cố niềm tin để thúc đẩy khách hàng mở mail ra đọc. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai kế hoạch marketing qua email, đa số các doanh nghiệp thường chỉ tập trung viết tiêu đề email mà quên mất rằng: tên người gửi cũng không kém phần quan trọng.

Cấu trúc chung của một địa chỉ email marketing dễ dàng chiếm được lòng tin của khách hàng trong vòng 3s đầu tiên đó là ‘tên cá nhân’ + ‘tên công ty’. Chắc một số bạn thắc mắc là email marketing là đại diện cho doanh nghiệp thì tại không đăng kí một email chung có tên doanh nghiệp và lấy nó để gửi thông tin marketing mà phải dùng account mail cá nhân mang tên miền doanh nghiệp làm gì? Câu trả lời rất đơn giản.

Tài khoản email nhân viên mang tên miền doanh nghiệp đáp ứng đủ 2 tiêu chí: thông tin người gửi rõ ràng minh bạch và có sự hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp rõ ràng, đáng tin cậy ở phía sau. Điều này giúp khách hàng cảm thấy rằng họ đang trao đổi thông tin với một người đại diện cho doanh nghiệp, có cảm xúc và sẽ trả lời thông tin của họ dựa vào tình hình thực tế của họ chứ không phải là một “con rô-bốt” trả lời tự động mang tên doanh nghiệp.

bi-quyet-chinh-phuc-khach-hang-2

Khách hàng thích nhận email marketing dạnh 1 đối 1 hơn là email đại trà

Chú trọng vào tính cá nhân khi sử dụng email marketing tên miền doanh nghiệp

Hơn bao giờ hết, con người đang nỗ lực khẳng định cái tôi cá nhân của mình. Họ thích bạn chăm sóc họ, quan tâm họ, gửi thông tin đến cho họ bằng một sự tôn trọng tuyệt đối. Nói cách khác, họ thích email dạng 1 đối 1, họ muốn email của bạn soạn ra là tâm huyết bạn dành riêng cho họ chứ không phải là bạn soạn một email để gửi tự động cho nhiều người.

Là con người, ai cũng món muốn được thừa nhận, được nhìn như một cá thể độc lập, duy nhất chứ không phải là lẩn khuất trong đám đông. Nắm được tâm lý này, thay vì gửi email marketing đại trà nhưng không thu được nhiều lợi nhuận, bạn hãy cố gắng sắp xếp nhân viên của bạn (có tài khoản email tên miền công ty) phụ trách một nhóm đối tượng khách hàng nhất định.

Họ sẽ kiêm việc gửi mail, tư vấn và sẵn sàng phản hồi khách hàng trong thời gian làm việc để suy trì mối liên kết giữa khách hàng mục tiêu và doanh nghiệp. Từ đó củng cố niềm tin của khách hàng. Và dĩ nhiên, khi được phục vụ chuyên nghiệp và tận tình như thế thì hỏi khách hàng nào nỡ lòng từ chối bạn?

3. Địa chỉ đăng kí tên miền email doanh nghiệp dành riêng hoạt động marketing của bạn

Một địa chỉ đăng kí tên miền email doanh nghiệp phù hợp phải đáp ứng đủ các tiêu chí: tích hợp đầy đủ các tính năng của email doanh nghiệp như: dung lượng lưu trữ tốt, đường truyền chớp nhoáng và ổn định, hệ thống lọc thư rác thông minh và có thể check mail mọi lúc mọi nơi mà không cần Internet. Đặc biệt, là gói email tên miền doanh nghiệp phải phù hợp với tổng số account nhân viên của bạn, cả về dung lượng lưu trữ lẫn giá thành.

bi-quyet-chinh-phuc-khach-hang-3

Có lẽ Email Google Apps là một trong những địa chỉ đăng kí tên miền email doanh nghiệp giá rẻ, phù hợp với mục đích cũng như tính năng mà bạn đang tìm kiếm. Đến với Email Google App, khách hàng sẽ được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi tư vấn 24/7 cho bạn gói tên miền phù hợp nhất với điều kiện tài chính và tính chất công việc của công ty bạn. Khi gặp bất kì vấn đề gì liên quan đến email marketing tên miền doanh nghiệp, bạn có thể gọi cho chúng tôi qua Holine: 0986 456 288 hoặc gửi mail về địa chỉ tuvan@dangkyemail.net để được giải đáp kịp thời nhé!

Chia sẻ vấn đề của bạn ngay hôm nay để Chúng ta cùng nhau giải quyết vấn đề của bạn!

Bài viết liên quan