Digital marketing là gì? – Vì sao doanh nghiệp nên thực hiện Digital marketing?

Đối với các doanh nghiệp hiện nay, Marketing là hoạt động không thể thiếu giúp doanh nghiệp quảng bá và tiếp cận với nhiều khách hàng mới. Digital marketing là một trong số các loại hình marketing phổ biến hiện nay? Vậy Digital marketing là gì? Cùng tìm hiểu tổng quan về Digital marketing.

>> Facebook Ads Là Gì? Những lợi ích từ Facebook Ads mang lại?

>> 4 lý do vì sao công ty thiết kế web uy tín cực kỳ cần thiết cho mọi startup

>> Backlink là gì? Làm sao để tạo ra những backlink tốt và chất lượng

Digital marketing là gì?

Digital marketing là gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà hầu như ai cũng thắc mắc, đặc biệt là những người mới tìm hiểu hoặc chưa có kiến thức về marketing. Vậy thực chất Digital marketing là gì?

Digital-marketing-la-gi

Digital marketing là gì?

Digital marketing là hoạt động doanh nghiệp sử dụng Internet làm phương tiện để quảng bá sản phẩm, dịch vụ nhằm mục đích tác động đến nhận thức của khách hàng để kích thích khách hàng thực hiện hành vi mua hàng của mình. 

Hay nói cách khác, Digital marketing là các hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp sử dụng một số phương tiện kỹ thuật số trên Internet. Bên cạnh đó có bao gồm cả trên điện thoại di động, các loại phương tiện kỹ thuật số khác và quảng cáo hiển thị…

Digital-marketing-la-cac-hoat-dong-tiep-thi-cua-doanh-nghiep

Digital marketing là các hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp

Với định nghĩa trên chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được Digital marketing là gì rồi đúng không? Cùng tìm hiểu thêm một vài kiến thức về phương thức tiếp thị mới mẻ này nhé!.

Lý do doanh nghiệp nên thực hiện Digital marketing?

Khi đã biết được Digital marketing là gì, bạn có nghĩ rằng mình nên tìm hiểu một chút về ưu điểm nổi bật của phương pháp này cũng như lý do vì sao mà các doanh nghiệp hiện nay lại ưa chuộng Digital marketing không nhỉ? Điều này thực sự cần thiết cho bạn và doanh nghiệp của bạn đấy.

Thực tế, khi công nghệ ngày càng phát triển thì đi đôi với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không thể thiết hoạt động Marketing. Doanh nghiệp chắc chắn sẽ khó mà thành công nếu không đầu tư và thực hiện Digital marketing. 

Bởi vì, kể cả sản phẩm hay dịch vụ của bạn có tốt đến đâu, chất lượng như thế nào nhưng nếu bạn không biết cách đưa sản phẩm đó đến với khách hàng hoặc không biết quảng cáo đúng cách thì chắc chắn sẽ rất khó nhận được sự đón nhận từ phía khách hàng. Đặc biệt là những doanh nghiệp mới thành lập đưa các sản phẩm mới ra thị trường thì Digital marketing lại càng cần thiết.

Digital-marketing-giup-dua-san-pham-den-voi-khach-hang-hieu-qua

Digital marketing giúp đưa sản phẩm đến với khách hàng hiệu quả

Lý do các doanh nghiệp nên thực hiện Digital marketing là: 

Tiết kiệm chi phí hơn quảng cáo truyền thống

Nếu như trước đây chưa có marketing online, các doanh nghiệp hầu hết muốn đưa sản phẩm tiếp cận đến khách hàng thì đều phải thực hiện trực tiếp, tại điểm bán hoặc đi thị trường. Với những thương hiệu nổi tiếng thì cách thức quảng cáo sẽ cao cấp hơn đó là quảng cáo sản phẩm thông qua biển hiệu, tivi, báo đài, tạp chí… 

Điều này không chỉ gây khó khăn cho doanh nghiệp vì đa số đều không đủ nguồn lực hoặc phải tốn kém khá nhiều chi phí.

Hiện nay, khi có Digital marketing, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí và tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc quảng cáo truyền thống vừa cồng kềnh lại vừa kém hiệu quả, chi phí lại đắt đỏ. 

Khi doanh nghiệp thực hiện Digital marketing thì doanh nghiệp sẽ không phải tốn kém chi phí cho việc thuê mặt bằng hoặc bảo trì vì mọi hoạt động đều được thực hiện trên mạng Internet. Digital marketing là hình thức doanh nghiệp sử dụng để quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm của mình với mức chi phí khá tối ưu. 

Digital-marketing-tiet-kiem-chi-phi-hon-quang-cao-truyen-thong

Digital marketing tiết kiệm chi phí hơn quảng cáo truyền thống

Trong thực tế, đây là một môi trường cạnh tranh mở được tạo ra để cách doanh nghiệp có thể phát huy khả năng của mình trên thị trường Internet. Với cách quảng bá sản phẩm này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, họ sẽ có được một tệp khách hàng mới, lớn mạnh mà không cần phải tốn kém quá nhiều công sức và chi phí như trước đây.

Mở rộng thị trường đến khách hàng tiềm năng

Digital marketing là gì? Digital marketing chính là phương thức tiếp cận khách hàng online hiệu quả.

Có thể nói, Digital marketing là hoạt động dễ dàng tiếp cận một tệp khách hàng tiềm năng mới. Đây là phương thức không chỉ giúp doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng mà còn giúp khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp thông qua các thông tin mà doanh nghiệp cung cấp. 

Nhờ Digital marketing, doanh nghiệp có thể dễ dàng xác định được nhu cầu của khách hàng dựa theo độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp… Bên cạnh đó, dựa vào thói quen mua sắm, sở thích và hành vi của khách hàng mà doanh nghiệp có thể điều chỉnh để tiếp cận được khách hàng phù hợp với sản phẩm của mình.

Mo-rong-thi-truong-den-khach-hang-tiem-nang-nho-Digital-marketing

Mở rộng thị trường đến khách hàng tiềm năng nhờ Digital marketing

Với Digital marketing, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng ở bất cứ đâu, bất cứ khoảng thời gian nào. Giữa doanh nghiệp và khách hàng sẽ không còn rào cản về địa lý vì doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng ở mọi nơi và khách hàng có thể mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bất cứ lúc nào.

Tiếp cận khách hàng sử dụng thiết bị di động tốt

Không chỉ mở rộng được tệp khách hàng tiềm năng, Digital marketing còn tiếp cận rất tốt với những khách hàng sử dụng thiết bị di động. Bởi vì hiện nay, tỷ lệ người mua hàng qua thiết bị di động cao gấp 4 lần tỷ lệ khách hàng mua hàng qua máy tính.

Doanh nghiệp muốn tiếp cận khách hàng sử dụng thiết bị di động nhiều hơn thì cần phải có chiến lược Digital marketing chi tiết và bài bản. Vì thế, Digital marketing trên nền tảng thiết bị di động cần phải chú trọng và đầu tư kỹ lưỡng.

Digital-marketing-tiep-can-khach-hang-su-dung-thiet-bi-di-dong-tot

Digital marketing tiếp cận khách hàng sử dụng thiết bị di động tốt

Xác định được tính hiệu quả

Nếu như với kênh quảng cáo truyền thống, doanh nghiệp khó có thể thống kê và xác định tính chính xác hiệu quả của hoạt động kinh doanh thì với Digital marketing, doanh nghiệp sẽ có thể dễ dàng đánh giá các thông số này một cách chính xác nhất.

Khi khách hàng truy cập và quan tâm đến quảng cáo về sản phẩm và dịch vụ của bạn thì  doanh nghiệp sẽ dễ dàng thống kê được số liệu và đưa ra kết quả chính xác. Đồng thời, bạn còn có thể đo lường được khách hàng truy cập vào website, vào quảng cáo của bạn thông qua nguồn nào: facebook hay google hay là được điều hướng từ các trang web khác… Bên cạnh đó, bạn cũng biết được khách hàng ở lại trang web của bạn bao lâu, tìm kiếm và có nhu cầu tìm hiểu về nội dung gì…

Tạo dựng được chất riêng theo thương hiệu

Digital marketing là gì? Digital marketing là cách mà doanh nghiệp có thể định hình được mình trong tâm trí khách hàng.

Với mỗi doanh nghiệp, xây dựng được chất riêng để khách hàng ghi nhớ là điều mà ai cũng mong muốn. Và để tạo dựng được một thương hiệu mạnh, nhiều người biết đến thì doanh nghiệp cần bỏ ra khá nhiều công sức. 

Không chỉ cần đầu tư về mặt chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cần phải truyền thống đến khách hàng một cách mạnh mẽ để họ nhớ đến doanh nghiệp là ai, có những sản phẩm gì. 

Nhờ vào Digital marketing, quá trình để doanh nghiệp tạo dựng được thương hiệu trong lòng khách hàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chính bởi Digital marketing thực hiện trong môi trường mạng Internet, đây là môi trường là nền tảng mà không chỉ doanh nghiệp mà khách hàng cũng tương tác rất nhiều. Vì thế, doanh nghiệp có thể mang thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng.

Bên cạnh đó, cách thức doanh nghiệp truyền tải thông điệp tới khách hàng độc đáo cũng là cách để doanh nghiệp tạo dấu ấn riêng của mình đến với khách hàng.

Nâng cao và duy trì doanh thu ổn định

Đa số các doanh nghiệp khi kinh doanh đều quan tâm đến mục tiêu và lợi nhuận trước mắt, cách để làm sao cải thiện được doanh số bán hàng mà quên rằng khách hàng mới là mục tiêu lâu dài của họ và họ cần phải tạo dấu ấn riêng với khách hàng trước thay vì để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng.

Có thể, nhiều khách hàng chưa đưa ra quyết định mua hàng hoặc sau một thời gian dài tìm hiểu mới đưa ra quyết định mua. Đó là vì họ còn đang theo dõi về sản phẩm và thương hiệu của bạn, họ muốn chắc chắn hơn khi đi tới quyết định mua hàng. 

Khi đã tạo được dấu ấn riêng trong tâm trí khách hàng thì khách hàng sẽ dễ dàng nhớ tới thương hiệu bạn hơn. Điều này đồng nghĩa với việc, khi khách hàng quyết định mua một sản phẩm, dịch vụ nào đó, họ sẽ nhớ tới bạn và tìm hiểu xem bạn có phù hợp với nhu cầu của họ hay không. Khi đó, khả năng chuyển đổi người dùng thành người mua hàng sẽ cao hơn, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Việc tìm hiểu Digital marketing là gì và biết cách thực hiện Digital marketing sẽ giúp doanh nghiệp duy trì được doanh thu, đồng thời còn có thể nâng cao doanh thu hơn nữa.

Khi đã hiểu Digital marketing là gì, doanh nghiệp sẽ dễ dàng triển khai các chiến lược marketing một cách hiệu quả. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này thì hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ ngoài. Liên hệ 0969.63.2018 để SkyMedia tư vấn cụ thể!

Bài viết liên quan