Bóc mác Facebook Marketplace – tính năng chợ mua bán mới nhất từ Facebook

Không cần tạo Page hay Group, không cần tốn phí cho Facebook và không cần tốn tiền chạy quảng cáo mà vẫn có thể bán được hàng một cách nhanh chóng. Đó là những điểm thuận tiện mới cho người dùng khi Facebook chính thức ra mắt tính năng mới chợ mua bán Facebook Marketplace.

Mary Ku – giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook đã chính thức lên tiếng về tính năng hoàn mới của trang mạng xã hội lớn nhất toàn cầu hiện nay. Tính năng chợ mua bán Facebook Marketplace cho phép người dùng tìm kiếm bất cứ một sản phẩm hay mặt hàng nào đang được bày bán xung quanh khu vực mình và bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ để mua. Và ngược lại bạn cũng có thể tự mình đăng tải sản phẩm nhanh chóng và rao bán chúng. Bên cạnh việc nâng cao khả năng kết nối với người sử dụng Facebook, tính năng này còn cho phép việc bán hàng trên Facebook trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

boc-mac-facebook-marketplace-tinh-nang-cho-mua-ban-moi-nhat-tu-facebook-1

Trước khi tính năng này được ra mắt cộng đồng, để có thể bán hàng hiệu quả bắt buộc người dùng phải tạo Group và mời gọi người dùng gia nhập Group, tiếp theo đó là bày bán sản phẩm và chờ người mua. Hay cách khác bạn tạo Page rồi thực hiện việc chạy quảng cáo, tìm kiếm khách hàng mục tiêu. Việc bán hàng trên Facebook cá nhân lại rất khó khăn khi không có đủ công cụ cần thiết để quảng bá sản phẩm đến mọi người khiến người mua khó tìm và người bán khó bán. Sự ra đời của tính năng Facebook Marketplace giúp giải quyết mọi vấn đề dễ dàng hơn. Việc bán một món hàng trên Facebook thật đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn sẽ chẳng mất công tạo các Group hay Page và cũng chẳng cần nhờ đến sự trợ giúp từ bạn bè tag người nọ hay người kia.

Để sử dụng Facebook Marketplace người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng cửa hàng ở dưới cùng trong danh sách ứng dụng Facebook và bắt đầu khám phá.

  • Trải nghiệm mua sản phẩm trên Facebook Marketplace.

Khi ứng dụng Facebook Marketplace hoạt động các hình ảnh về sản phẩm mà người dùng gần bạn đăng tải sẽ được hiển thị. Khi muốn tìm kiếm gần hơn các sản phẩm cụ thể bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng kính lúp hoặc lọc kết quả theo vị trí, phân loại và giá bán. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tìm kiếm sản phẩm thông qua các danh mục sẵn có như gia dụng, điện tử…Khi tìm được sản phẩm mà mình ưng ý hãy nhấp vào hình ảnh để xem thông tin chi tiết về sản phẩm gồm đoạn mô tả, tên, ảnh người bán cũng như vị trí của họ.

Nếu bạn quyết định mua sản phẩm bất kỳ hãy gửi tin nhắn trực tiếp từ Facebook Marketplace cho người bán và thực hiện công việc giao dịch với họ. Từ thời điểm đó, Facebook sẽ không cung cấp công cụ thanh toán hay giao hàng mà bạn và người đó sẽ tự làm việc với nhau.

boc-mac-facebook-marketplace-tinh-nang-cho-mua-ban-moi-nhat-tu-facebook-2

  • Đăng sản phẩm để bán.

Khi bạn có sản phẩm cần bán, thực hiện 4 bước rất đơn giản là bạn có thể đưa sản phẩm lên Marketplace:

Bước 1: Chụp ảnh sản phẩm.

Bước 2: Nhập tên sản phẩm, mô tả cũng như giá bán.

Bước 3: Xác định vị trí của bạn và chọn danh mục phù hợp.

Bước 4: Đăng bài.

Tất cả những ai trong khu vực gần bạn sẽ nhìn thấy bài đăng và nếu họ muốn mua hàng sẽ trực tiếp liên hệ với bạn. Để có thể theo dõi lại tất cả các giao dịch trong quá khứ và hiện tại người dùng có thể truy cập vào mục Your Items. Tại đây sẽ hiển thị các mục mà bạn đã lưu, sản phẩm đã bán cùng những tin nhắn với mọi người.

  • Facebook Marketplace  xuất hiện ở đâu?

Facebook Marketplace được tích hợp trực tiếp vào app Facebook trên nền tảng  Android, iOS (sẽ có cho Desktop). Hiện tính năng này đang xuất hiện tại các nước Anh, Mỹ, Úc và New Zealand dành cho những người trên 18 tuổi. Trong thời gian tới, tính năng này sẽ được mở rộng sang các quốc gia khác.

Tin tổng hợp

Bài viết liên quan