5 cách tối ưu chiến dịch quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp

Nếu bạn không nhận được nhiều thành công trong chiến dịch quảng cáo Facebook của mình, hay thậm chí là không có một chút nào. Hãy xem xét đến chiến lược sử dụng quảng cáo Facebook trả phí trên tài khoản Facebook của doanh nghiệp bạn. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể sử dụng một trang Facebook để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình, nhưng có lẽ bạn nên khám phá các tùy chọn quảng cáo trả phí có sẵn khác để thúc đẩy doanh nghiệp đạt đến mục tiêu một tỷ người sử dụng mỗi tháng.

Quảng cáo Facebook trả phí là một lựa chọn tiếp thị đơn giản, chi phí thấp và hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ với thời gian và ngân sách tiếp thị hạn chế. Theo một infographic xuất bản bởi Marketing Weekly, hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều dành từ 1,000 – 2,500 USD chi phí cho phần tiếp thị quảng cáo mạng xã hội, trong đó có bao gồm cả Facebook.

5-cach-toi-uu-chien-dich-quang-cao-facebook-doanh-nghiep-1

Theo thống kê từ Facebook của Brad Smallwood trong tháng Ba cho thấy, các doanh nghiệp sử dụng quảng cáo Facebook đã tăng lợi tức đầu tư khoảng 22%. Trang mạng xã hội này hiện đang có khả năng giúp các doanh nghiệp tìm hiểu sâu hơn về người mua và hành vi của đối tượng, xác định nhóm người dùng Facebook có khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này giúp tạo các chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn cho doanh nghiệp.

Việc cài đặt quảng cáo Facebook và cách thực hiện giám sát thực sự khá đơn giản. Chúng cho phép bạn kiểm soát ngân sách tiếp thị và cung cấp nhiều công cụ để đánh giá sự thành công của chiến dịch. Điều này tạo nên cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ tiếp thị truyền thông một cách thuận lợi hơn trong ngày nay. Nếu đang muốn nâng cao hơn doanh thu cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể tham khảo 5 lời khuyên hữu ích giúp tối ưu chiến dịch quảng cáo Facebook dưới đây.

1. Bắt đầu với một kế hoạch và thiết lập mục tiêu

Trước khi đăng nhập tài khoản Facebook để tạo ra một quảng cáo mới, hãy suy nghĩ về chính xác những gì bạn muốn đạt được với chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể đang hy vọng sẽ tăng lượt thích hoặc lượng truy cập nhiều hơn đến trang web của công ty. Có lẽ bạn muốn quảng bá bài viết trang, ứng dụng, hoặc các sự kiện như bán hàng hay giới thiệu sản phẩm? Hãy bắt đầu với mục tiêu cuối cùng mà bạn muốn để tăng độ tập trung cho chiến dịch quảng cáo.

2. Thiết lập một ngân sách

Quảng cáo trên Facebook sẽ liên quan đến chi phí và tiền bạc. Vì vậy, bạn sẽ muốn thiết lập nó với một ngân sách phù hợp. Khi thiết lập tài khoản, bạn có thể lựa chọn giữa 2 tùy chọn là thanh toán dựa trên số lần xuất hiện quảng cáo (CPM) hoặc mỗi lần nhấp chuột (CPC). Với hình thức CPC, bạn sẽ cần thanh toán mỗi khi có ai đó nhấp vào quảng cáo, nếu là CPM, bạn phải trả tiền cho mỗi lần quảng cáo của bạn xuất hiện trên 1.000 người sử dụng. Sự lựa chọn mặc định của nhiều người là CPM, nhưng bạn vẫn có thể chuyển sang CPC nếu chắc chắn bạn muốn điều đó, và cần xem xét khoảng giá đề nghị phù hợp để tăng khả năng chiến dịch thành công.

3. Hiểu biết về các đối tượng cần hướng đến

5-cach-toi-uu-chien-dich-quang-cao-facebook-doanh-nghiep-2

Việc phát triển thêm số lượng khách hàng mới tiếp cận với các doanh nghiệp nhỏ có thể sẽ phức tạp khi xác định khách hàng mục tiêu, bao gồm cả phân khúc các đối tượng có khả năng để trở thành khách hàng. Bên cạnh các tiêu chí như tuổi tác, nơi ở và giới tính, bạn cũng có thể chọn những người sẽ thấy quảng cáo của bạn dựa trên một trong những lợi ích của họ. Mashable đã từng thống kê rằng, Facebook hiện có tám triệu lợi ích mà bạn có thể lựa chọn.

Khi thiết lập chiến dịch quảng cáo, các nhà tiếp thị cũng có thể mở rộng phạm vi tìm kiếm, sao cho quảng cáo của mình tiếp cận được rộng hơn với khách hàng mục tiêu. Cách tiếp cận này dựa trên các yếu tố khác nhau trên Facebook, như các hoạt động, tình trạng hôn nhân, hay sở thích âm nhạc… được liệt kê trong hồ sơ người dùng.

4. Sử dụng các kết nối Facebook và Social Reach

Các kết nối Facebook là một công cụ mạnh mẽ để thu hút lượt xem quảng cáo, bằng cách mở rộng phạm vi chiến dịch của bạn. Sử dụng công cụ kết nối Facebook để chọn đối tượng khách hàng dựa trên các kết nối mà họ sử dụng, như các ứng dụng, sự kiện, hoặc trang Facebook.

5-cach-toi-uu-chien-dich-quang-cao-facebook-doanh-nghiep-3

Mọi người sẽ chia sẻ, đọc và tương tác nhiều hơn với bất kỳ loại nội dung nào khi nó được hiển thị thông qua bạn bè hay những người mà họ biết và tin tưởng. Do đó, khi sử dụng Social Reach, bạn có thể biến khách hàng của mình trở thành đội quân marketing tình nguyện cho doanh nghiệp.

5. Theo dõi hiệu suất của quảng cáo

Khi chiến dịch quảng cáo bắt đầu được chạy, hãy thường xuyên kiểm tra và giám sát để đánh giá về hiệu quả của nó. Bạn có thể dùng các công cụ hỗ trợ cho việc này như Facebook Ads Manager, hay Facebook Power Editor cho phép bạn quản lý ads và tất cả các khía cạnh trên quảng cáo của mình.

Hãy lưu ý rằng việc quảng cáo đang giúp bạn đạt được mục tiêu doanh số mới cho doanh nghiệp. Do vậy, hãy xem xét mức giá thuê quảng cáo, chi phí hàng ngày để đạt được lượng khách hàng mục tiêu, hay điều chỉnh tần số của quảng cáo cho phù hợp hơn.

Để nhận được hiệu quả tốt nhất từ ​​chiến dịch quảng cáo của bạn, đòi hỏi phải thiết lập mục tiêu cụ thể, hiểu biết về đối tượng mà bạn đang hướng đến, và liên tục có sự điều chỉnh dựa trên sự phân tích kỹ lưỡng. Bằng cách thực hiện những điều này, bạn sẽ có một chiến dịch quảng cáo Facebook thành công, và tạo doanh thu mới cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan