Spotify là gì? Những ưu điểm của ứng dụng Spotify?

Nếu bạn là tín đồ của mạng xã hội thì sẽ không khó để có thể trả lời câu hỏi Spotify là gì? Đặc biệt hơn nữa là những người có đam mê với âm nhạc. Bởi Spotify chính là một dịch vụ stream nhạc đang có lượng Fan áp đảo trên toàn cầu. Để giúp các bạn hiểu thêm về Spotify vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này các bạn nhé.

Spotify là gì?

Spotify là gì? Đây là một trong những từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Hiểu một cách chính xác thì Spotify là một ứng dụng được sử dụng để nghe nhạc. Nói về chức năng cũng như mục đích của loại ứng dụng này thì chúng không khác so với các ứng dụng nghe nhạc khác như: Zing MP3, Nhaccuatui, Apple Music…

Spotify là gì?
Spotify là gì?

Ứng dụng này ra đời từ năm 2008 và tới này chúng đã tạo được dấu ấn lớn đối với người dùng trên toàn cầu. Theo các giới chuyên gia đánh giá thì đây là một ứng dụng có các dịch vụ âm nhạc chất lượng cao hàng đầu thế giới. Đặc biệt là số lượng Fan yêu thích và trung thành với ứng dụng này là rất lớn.

Dịch vụ mà Spotify cũng cấp hiện đại hơn rất nhiều với những kiểu nghe nhạc cổ điển trước đây. Chúng tôi tin chắc rằng, nếu bạn được trải nghiệm sẽ không bao giờ thất vọng khi lựa chọn Spotify. Ngoài ra, khi sử dụng Spotify các bạn còn có thể giải phóng cho bộ nhớ điện thoại bằng một khối lượng lớn kho nhạc chất lượng tốt hơn rất nhiều.

Những ưu điểm vượt trội của Spotify mà không ứng dụng nào có thể có được

Có lẽ, mọi lời nói suông chỉ là vô nghĩa đúng không các bạn? Chính vì vậy mà chúng tôi sẽ đưa ra những dẫn chứng cụ thể cho nhận định trên của mình. Cụ thể:

Spotify là thiên đường âm nhạc có bản quyền

Theo thống kê thì số lượng các bản nhạc có trong Spotify lên tới hơn 40 triệu bài. Đây quả thực là một con số khổng lồ đúng không các bạn. So với những ứng dụng khác thì Spotify được coi là một kho lưu nhạc công cộng đồ sộ lớn nhất trên thế giới.

Spotify là thiên đường âm nhạc có bản quyền
Spotify là thiên đường âm nhạc có bản quyền

Một điều đặc biệt ở kho nhạc Spotify là gì các bạn có biết không? Đó chính là tất cả các bản nhạc trong Spotify đều được đăng ký bản quyền. Chính điều này là niềm tin để độc giả tìm đến Spotify ngày càng nhiều. Điều tuyệt với hơn họ còn là “khách hàng” lâu năm của ứng dụng này.

Điều tuyệt vời hơn là các bài hát trong Spotify có âm thanh khá mượt và không có tạp âm. Đây là ưu điểm lớn của Spotify khi so sánh với nguồn nhạc lậu, kém chất lượng trên thị trường. Đồng thời, các ca khúc mới trong và ngoài nước luôn được cập nhật một cách nhanh chóng để phục vụ người nghe nhạc.

Với Spotify có Playlist nhạc thông minh chuẩn gu người dùng

Nếu không có cơ sở thì có lẽ người nghe nhạc sẽ không đưa ra nhận định này đúng không các bạn? Bởi thực tế trong ứng dụng Spotify có Your Daily Mixes bao gồm 6 playlist. Chúng sẽ tự động tạo nên lịch sử nghe nhạc cho bạn. Điều đặc biệt hơn là các playlist này sẽ phân loại các dòng nhạc và tạo thành từng mood khác nhau

Với Spotify có Playlist nhạc thông minh chuẩn gu người dùng
Với Spotify có Playlist nhạc thông minh chuẩn gu người dùng

Theo bạn thì sự độc đáo của Spotify là gì? Theo chúng tôi nhận định thì ứng dụng này quá tuyệt vời bởi chúng có thể đọc được suy nghĩ cũng như tìm được sở thích của người nghe. Điều đặc biệt hơn là chúng còn có thể tìm được cả những bài hát mà bạn chưa từng nghe.

Thú vị hơn nữa là các Playlist này còn được update mỗi ngày. Người nghe sẽ được tận hưởng từ 1 – 6 danh sách không giống nhau nhau. Bởi chúng còn được cập nhật theo dữ liệu mà bạn nghe ít hay nhiều. Quả thực ứng dụng này có quá nhiều ưu ái đối với người nghe đúng không các bạn. Nói một cách chính xác là chúng quá thông minh khi đọc được cả suy nghĩ của người nghe.

Spotify còn có tính năng tự động cập nhật các bài hát mới

Bởi Spotify có sử dụng tính năng Follow nên chúng sẽ giúp bạn cập nhật các bài hát hàng ngày và hàng giờ. Cụ thể, các bạn có thể hiểu một cách nôm na như sau: Nếu bạn chọn follow đối với một ca sỹ ca sĩ nào đó thì trong trường hợp ca sĩ đó có bài hát mới ra, chúng sẽ tự động cập nhật vào playlist riêng của bạn.

Nếu chúng ta là một Fan cứng của một ca sĩ nào đó thì điều này thật tuyệt vời đúng không các bạn? Hơn thế nữa là mục Playlist lại được tách hẳn và hiển thị dưới màn hình. Chúng sẽ tập trung thành 1 danh sách bao gồm toàn bộ các bài hát mà người nghe tạo thủ công hoặc dùng chế độ Follow. Nếu bạn cần 1 sự gợi ý mới thì có thể kéo xuống dưới và Spotify sẽ gợi ý giúp bạn.

Spotify không đơn giản chỉ là 1 kho nhạc đơn thuần

Đến đây độc giả đã biết sự yêu thích của mình dành cho Spotify là gì hay chưa? Có lẽ là chúng ta đã có câu trả lời rất rõ ràng rồi đúng không nào? Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn bật mí với các bạn một điều tuyệt vời nữa của Spotify. Vậy đó là gì?

Spotify không đơn giản chỉ là 1 kho nhạc đơn thuần
Spotify không đơn giản chỉ là 1 kho nhạc đơn thuần

Thực tế, Spotify không chỉ là 1 kho nhạc khổng lồ mà chúng còn có cả truyền thông, các đoạn ghi âm và kể cả là phát hành radio online có chất lượng tốt nhất dành cho người nghe. Lựa chọn Spotify, người nghe không chỉ được trải nghiệm về lĩnh vực âm nhạc mà còn có thể nghe tin tức xã hội, giải trí. Hoặc cũng có thể đổi gió nghe radio có liên quan tác các nghệ sĩ mà bạn quan tâm.

Với những tính năng trên thì chúng tôi nghĩ rằng không có một ứng dụng nào có thể vượt qua được Spotify. Bởi chúng không những đa dạng mà còn hiện đại và nắm bắt được sở thích của người nghe. Một lựa chọn những chúng ta lại đạt được rất nhiều mục đích đúng không các bạn?

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ có lẽ các bạn đã rất phấn khích với Spotify đúng không nào? Đặc biệt là các bạn có thể trả lời được câu hỏi: Lý do bạn chọn Spotify là gì rồi đúng không nào? Chúng tôi có thể chắc chắn về điều đó.

Bài viết liên quan