Top Những Cuốn Sách Hữu Ích Về Khởi Nghiệp Không Nên Bỏ Sót

Bạn đang trong quá trình vay tiền khởi nghiệp, hay bạn đang có những ý tưởng kinh doanh cực kỳ hay ho nhưng chưa biết bắt đầu khởi nghiệp từ đâu. Vậy thì hãy để những chuyên gia, những nhà kinh tế, những tỷ phú hàng đầu trên thế giới giúp bạn qua những cuốn sách vô cùng hữu ích về khởi nghiệp sau.

Nghĩ giàu làm giàu

Đứng đầu trong danh sách chính là cuốn sách mang tên Think and Grow Rich – Nghĩ giàu làm giàu. Đây được cho là cuốn sách hay nhất về những lời khuyên làm giàu dành cho những người đang tìm cách gia tăng khối tài sản của mình.

sach-nghi-giau-va-lam-giau

Cuốn sách được viết sau khi Napoleon Hill dành thời gian nghiên cứu hơn 40 triệu phú về cách họ suy nghĩ, hành động để có thể tìm kiếm thành công cho mình. 

Khởi nghiệp tinh gọn

Khởi nghiệp tinh gọn là một cuốn sách kinh tế cực kỳ phù hợp cho những người chuẩn bị kinh doanh. Cuốn sách giống như một quyển bí kíp chỉ ra những phương pháp kinh doanh mới lạ đang được áp dụng trên toàn thế giới. Cùng với đó chính là việc phân tích và nghiên cứu về cách nhìn ra một ý tưởng khỏi nghiệp tốt, điều chỉnh và thích nghi các phương án kinh doanh trước khi mọi việc trở nên quá muộn. 

sach-khoi-nghiep-tinh-gon

Khởi nghiệp tinh gọn mang đến cho người đọc một mô hình khởi nghiệp để có thể thành công. Trước hết bạn cần hiểu rằng khởi nghiệp không hề dễ dàng và bạn cần một mô hình để có thể quản trị doanh nghiệp của mình. Qua cuốn sách, bạn sẽ học được cách phương pháp để lèo lái doanh nghiệp của mình cũng như vận dụng các khoản vay tiền một cách hiệu quả, và đi đến thành công. 

Cha giàu cha nghèo

Cha giàu cha nghèo là cuốn sách làm giàu đứng trên phương diện về cách dạy con giữa một ông bố giàu – và một ông bố nghèo. Cuốn sách được viết theo lối tường thuật và những câu chuyện được kể trong sách là về các vấn đề tài chính thú vị.

sach-cha-giau-cha-ngheo

Bạn có thể dễ dàng thấy những chi tiết vô cùng quen thuộc trong sách hoặc rút ra được những bài học ý nghĩa và sâu sắc cho chính bản thân mình, hoặc cho những đứa con của bạn. Các chủ đề trong Cha giàu – cha nghèo chủ yếu về việc độc lập tài chính, cách đầu tư kinh doanh, bất động sản… 

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách là câu chuyện về Chung Ju Yung – người tiên phong trong lĩnh vực xe hơi tại Hàn Quốc. Đây là một cuốn sách được khuyên đọc bởi các thế hệ doanh nhân trên rất nhiều phương diện, và được coi là một “báu vật” đối với những người chuẩn bị khởi nghiệp.

sach-khong-bao-gio-la-that-bai-tat-ca-la-thu-thach

Cuốn sách chứa đựng kinh nghiệm của Chung Ju Yung trên con đường xây dựng đế chế Huyndai nổi tiếng toàn cầu. Không chỉ có những bài học kinh doanh, cuốn sách còn là lời khuyên của Chung Ju Yung trên con đường khởi nghiệp đầy khó khăn và thử thách. 

Mật mã tài năng

Đây là cuốn sách giúp bạn tìm ra và phát triển những tài năng của bản thân mình. Cuốn sách cho thấy những thành quả đạt được không phải chỉ dựa vào sự may mắn mà đó là kết quả của những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm tiến đến thành công. 

sach-mat-ma-tai-nang

Trong cuốn sách, Daniel Coyle sẽ cung cấp những công cụ để chúng ta có thể tận dụng tối đa những tiềm năng của mình. Ngoài ra, cuốn sách cũng mang đến các bài học về kinh nghiệm bán hàng, và cách bán hàng sao cho thành công. 

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu về 5 cuốn sách hữu ích về khởi nghiệp mà bạn không nên bỏ sót nếu đang nhen nhóm ý tưởng khởi nghiệp trong đầu. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể thành công sau khi đọc các cuốn sách bên trên.

Bài viết liên quan