3 lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

Thiết kế website theo yêu cầu là một trong những hình thức thiết kế website được ưa chuộng nhất hiện nay. Loại hình thiết kế web này dựa trên những yêu cầu cụ thể từ chủ sở hữu website. Nếu bạn cũng đàn có ý định xây dựng website theo hướng này thì đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng trong bài viết dưới đây.

1. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tìm đến dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu?

Bạn sẽ chuẩn bị những gì trước khi thiết kế website theo hình thức này?

  • Mục đích xây dựng website, đối tượng người xem, độc giả mà trang web hướng đến là ai? Ví dụ bạn xây dựng website bán hàng thực phẩm sạch, đối tượng khách hàng chính mà bạn hướng đến là không ai khác chính là những người tiêu dùng hàng ngày.

3-luu-y-quan-trong-khi-lua-chon-dich-vu-thiet-ke-website-theo-yeu-cau-1

  • Lên kế hoạch sơ bộ cho sự hoạt động và vận hành của website, những tính năng cơ bản mà bạn muốn có trong website đó là gì? Trước khi lập kế hoạch bạn có thể tham khảo một số các website doanh nghiệp cùng lĩnh vực kinh doanh, phân tích, nắm bắt những điểm mạnh, điểm yếu mà website của họ hiện có là gì? Từ đó lên ý tưởng thiết kế website cho riêng mình.
  • Mua tên miền: Sau khi đã lên ý tưởng thiết kế website cho mình hãy lựa chọn mua tên miền. Tuy nhiên lưu ý lựa chọn tên miền ngắn, dễ nhớ.

2. Tuyệt đối tránh mắc phải một số lỗi mà website thương mắc phải.

Vì là thiết kế theo yêu cầu, ý tưởng thực hiện website hoàn toàn phụ thuộc vào doanh nghiệp nên đôi khi một số doanh nghiệp có những lầm tưởng nghiêm trọng và bỏ qua những lời góp ý từ nhà thiết kế website mà gây ra những sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự vận hành của trang web. Bạn hãy đặc biệt chú ý để không mắc phải những lỗi được xem là ngớ ngẩn dưới đây:

  • Lạm dụng quá nhiều hình ảnh động, đồ họa phức tạp để gây ấn tượng cho khách hàng nhưng thực chất việc làm này lại khiến họ vô cùng khóa chịu.
  • Quảng cáo quá phô trương gây thiếu thiện cảm cho người dùng, họ sẽ không ngần ngại mà rời bỏ bạn ngay lập tức.
  • Điều hướng rắc rối, sẽ rất phiền phức khi khách hàng nhấp chuột đến 2-3 lần mà vẫn chưa đến nơi mà họ muốn tìm kiếm thông tin. Vì thế việc điều hướng cần tạo sự thuận tiện, nhanh chóng và chính xác tối đa đến người dùng.

3.Yếu tố xây dựng hiệu quả cho website.

Lưu ý cuối cùng và cũng là lưu ý quan trọng nhất khi quyết định thiết kế wbsite theo yêu cầu chính là cần quan tâm đến các yếu tố thực sự tạo nên tính hiệu quả cho website.

3-luu-y-quan-trong-khi-lua-chon-dich-vu-thiet-ke-website-theo-yeu-cau-2

  • Nội dung website:

Các nội dung thông tin hiển thị trên trang web cần phải đảm bảo được tính chính xác, ngắn gọn  và súc tích. Cần cập nhật các thông tin mới và thiết thực một cách thường xuyên cho người dùng.

  • Tốc độ tải trang.

Khi thiết kế website bạn cần chú ý đến tốc độ tải trang đảm bảo nhanh chóng để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

  • Hệ thống tính năng phục vụ cho người xem như thông tin phản hồi, liên hệ, tìm kiếm nên được bố trí một cách hợp lý nhất để không gây phiền phức cho người xem..
  • Chiến dịch SEO website.

Để website của bạn giữ vị trí thứ hạng cao và bền vững khi thiết kế website cần chú ý đến việc tối ưu SEO đồng thời thực hiện các chiến dịch SEO website một cách hiệu quả nhất. Đây cũng là cách để website doanh nghiệp bạn được quảng bá rộng rãi đến tất cả mọi người.

Đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng trên đây khi bạn lựa chọn dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu khi cần xây dựng một trang web. Sky Việt Nam – bằng kinh nghiệm thiết kế website hàng ngàn doanh nghiệp chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng lên một thiết kế website mang đến hiệu quả hoạt động tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

>>4 nguyên tắc không thể thiếu để có thiết kế website chuyên nghiệp

>> 10 điều tuyệt đối tránh khi thiết kế website

Bài viết liên quan