4 nguyên tắc không thể thiếu để có thiết kế website chuyên nghiệp

Sự cạnh tranh trên thị trường kinh doanh trực tuyến ngày càng khốc liệt. Đứng trước cuộc đua cam go ấy, các doanh nghiệp phải chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt đặc biệt là thiết kế website – công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh. Đừng bỏ qua 4 nguyên tắc quan trọng dưới đây để có một thiết kế website chuyên nghiệp.

  1. Điều hướng người dùng.

Mỗi giờ trôi qua, chúng ta chứng kiến sự ra đời của hàng ngàn các trang web doanh nghiệp với nhiều mục đích hoạt động và tiếp cận với các đối tượng khách hàng khác nhau. Điều này, đương nhiên rất dễ hiểu khi khách hàng không tìm kiếm thông tin, mua sắm hay trải nghiệm dịch vụ trên trang web của bạn mà lựa chọn một website khác.

4-nguyen-tac-khong-the-thieu-de-co-thiet-ke-website-chuyen-nghiep-1

Muốn trang web của bạn trở thành trung tâm tìm kiếm, truy cập của nhiều đối tượng người dùng khác nhau bạn phải mang đến một trang web nổi bật với những thuận lợi cho họ. Và điểm thuận lợi ở đây chính là việc điều hướng trải nghiệm người dùng hiệu quả. Dù website của bạn được thiết kế ra sao, đẹp mắt cỡ nào thì cũng phải hướng đến sự đơn giản và thân thiện nhất với người dùng, các thông tin, danh mục trên website nên được sắp xếp gọn gàng để thu hút nhiều hơn nữa độc giả.

  1. Sử dụng hiệu quả yếu tố hình ảnh và video.

Hai yếu tố hình ảnh và video là một trong những cách quảng bá thương hiệu doanh nghiệp rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn không biết khai thác và sử dụng chúng một cách hợp lý nhất thì nó sẽ biến thành điều ngược lại tức là gây ức chế cho người dùng và hạn chế tốc độ tải trang. Vì vậy cách làm hiệu quả nhất là hãy cân bằng giữa hình ảnh, video và nội dung thông tin. Đan xen, bổ sung 3 yếu tố trên cho nhau trong quá trình vận hành website sẽ mang đến thành công cho website của bạn.

  1. Đẩy nhanh tiến trình mua bán.

Mỗi trang web, đặc biệt là các trang web bán hàng trực tuyến, điều cần thiết là hãy tạo điều kiện để khách hàng có thể hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp là gì? Các mặt hàng, sản phẩm ấy có những ưu điểm gì. Cùng với đó, hãy đưa ra các phương thức đặt hàng thuận tiện nhất để mỗi khi khách hàng cần mua sản phẩm có thể nhanh chóng tiến hành mua hàng.

Bạn nên đặt ra một số câu hỏi cụ thể về website của mình: Bạn có thực sự mang đến cho khách hàng sự hứng thú và yêu thích các mặt hàng mà bạn kinh doanh trước khi mời họ đặt hàng hay chưa? Bạn có giúp họ những cách thức đặt hàng thuận tiện không?…

4-nguyen-tac-khong-the-thieu-de-co-thiet-ke-website-chuyen-nghiep-2

  1. Tương thích với thiết bị di động.

Nguyên tắc quan trọng cần phải nhớ để tìm kiếm, tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng của bạn chính là website cần phải được tương thích với mọi thiết bị di động. Hiện nay còn người không còn bó buộc việc tìm kiếm thông tin thuần túy qua máy tính hay laptop mà thay thế vào đó là các thiết bị di động hay smartphone thông minh. Vì vậy các trang cũng phải đi theo xu hướng chung ấy để đáp ứng được nhu cầu người dùng. Thiết kế website Responsive là điều mà bạn nên hướng đến. Hơn thế nữa, việc này cũng giúp khách hàng đánh giá cao về sự chuyên nghiệp trong thiết kế website của bạn.

Chắc chắn rằng 4 nguyên tắc trong quá trình thiết kế website trên đây, bạn sẽ sở hữu cho mình một trang web chuyên nghiệp, đủ sức hút cạnh tranh với các website doanh nghiệp khác và gia tăng doanh thu.

>> 8 tiêu chí mang đến thành công của website bán hàng

>> Một số lưu ý khi thiết kế website tương thích Mobile

Bài viết liên quan