3 sai lầm tuyệt đối tránh trong mọi thiết kế website

Đầu tư về hình thức và chức năng trong mỗi thiết kế website ngày càng phải được chú trọng như vậy mới tăng khả năng cạnh tranh và đẩy mạnh doanh thu của doanh nghiệp. Vì thế trong quá trình thiết kế và quản trị website nên tuyệt đối tránh mắc phải 3 sai lầm dưới đây để mang đến hiệu quả tốt nhất cho hoạt động kinh doanh.

 1. Giao diện website.

Giao diện website là yếu tố gây ấn tượng đầu tiên cho mỗi khách hàng. Giao diện không chỉ là sự thể hiện về mặt hình ảnh mà còn chứa đựng thông tin. Hầu hết các doanh nghiệp thường quá chú trọng về mặt hình thức mà bỏ mặc thông tin cần cung cấp đến mỗi khách hàng.

3-sai-lam-tuyet-doi-tranh-trong-moi-thiet-ke-website-1

Một số yếu tố liên quan đến thông tin mà bạn cần tránh là:

 • Cung cấp thông tin không liên quan: Bạn nghĩ sao khi truy cập vào một website bán mỹ phẩm mà ngay từ trang chủ lại toàn hiển thị những thông tin liên quan đến giày dép? Khách hàng chắc chắn cũng sẽ có những tâm lý giống như bạn, khó chịu, bực bội. Vậy nên tuyệt đối cần tránh việc đưa thông tin theo kiểu “ treo đầu dê, bán thị chó”.
 • Thông tin thiếu hoặc không có giá trị: Khách hàng có ấn tượng với website của bạn hay không điều đó được thể hiện ngay từ những giây đầu tiên khi họ truy cập vào giao diện trang chủ website. Nếu trang web của bạn không cung cấp những thông tin giá trị hay hữu ích thì đương nhiên ngay khàng sẽ ngay lập tức rời bỏ bạn.
 • Thông tin không có điểm nhấn: Bạn cần phải biết điểm nhấn của những thông tin mình đưa ra nằm ở đâu để tập trung khách hàng.
 1. Nội dung.

Sự quan trọng của nội dung không kém giao diện, nó được xem là vua. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xây dựng nội dung website thu hút khách hàng. Một số lỗi thường gặp trong quá trình xây dựng nội dung website:

 • Qúa nhiều liên kết: Không thể phủ nhận sức mạnh của liên kết đến việc tăng lượng truy cập nội dung website thế nhưng nếu một bài viết có quá nhiều liên kết sẽ gây ra sự khó chịu cho người dùng.
 • Đường link chết: Không ít website mắc phải lỗi này do không kiểm tra kỹ các đường link khi up hoặc không thường xuyên theo dõi, cập nhật website. Vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra và sửa đổi đường link nếu có hiện tượng link sai hoặc đã chết.
 • Cửa sổ pop-up bị khóa với một số trình duyệt: Khách hàng sẽ rất lo ngại về vấn đề khi truy cập vào đường link bất kỳ trên website có thông báo rằng chúng bị khóa vì một số nghi ngờ về sự xuất hiện của virus. Vì vậy, đừng bao giờ quên việc thường xuyên kiểm tra lại chúng
 • Qúa nhiều quảng cáo: Sự có mặt của một số quảng cáo trên website sẽ cung cấp lượng thông tin đến người dùng. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều quảng cáo hiển thị trên một website sẽ khiến khách hàng không hài lòng.
 1. Đồ họa.

3-sai-lam-tuyet-doi-tranh-trong-moi-thiet-ke-website-2

Hình ảnh, đồ họa góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho các website. Nhưng việc lạm dụng hay sử dụng chúng một cách vô tội vạ sẽ khiến website gặp nhiều rắc rối. Vì vậy nên tránh:

 • Sử dụng quá nhiều hình ảnh.
 • Chất lượng hình ảnh kém, quá tệ: Website sẽ thiếu chuyên nghiệp bởi những hình ảnh mờ, không rõ nét.
 • Ảnh động: Ảnh động có thể giúp website trở nên sinh động hơn nhưng nó lại ảnh hưởng, làm chậm quá trình tải trang.

Đừng bao giờ để mắc phải những sai lầm trên đây để bạn thực sự có một thiết kế website chuyên nghiệp trong mắt người dùng. Hãy liên hệ với dịch vụ thiết kế website uy tín từ Sky Việt Nam để giúp bạn thực hiện ý tưởng cho thiết kế website của mình ngay hôm nay.

>> 7 xu hướng về màu sắc nổi bật trong thiết kế web 2016.

>> Những nguyên tắc cần có khi thiết kế giao diện website.

 

Bài viết liên quan