4 yếu tố cần lưu ý khi thiết kế website Responsive

Xu hướng truy cập internet thông qua thiết bị di động ngày càng phổ biến. Vì vậy thiết kế website Responsive chính là một trong những phương pháp tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Những chia sẻ hữu ích dưới đây sẽ giúp các bạn có một thiết kế web Responsive trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Thiết kế website Responsive là một trong những thiết kế web thông dụng nhất hiện nay đặc biệt nó được dùng trong các trang website bán hàng trực tuyến, nhằm tương thích với mọi thiết bị truy cập mạng từ laptop, máy tính để bàn cho đến các thiết bị điện thoại di động. Trang web sử dụng thiết kế website Responsive sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Trong quá trình thiết kế website Responsive bạn cần lưu ý.

4-yeu-to-can-luu-y-khi-thiet-ke-website-responsive-2

  1. Thiết kế website tập trung màn hình.

Việc hiển thị trên màn hình là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi thiết kế giao diện trang web Responsive. Hãy tìm hiểu xem cách giao diện website hiển thị trên màn hình đó ra sao? Tốt hơn hết hãy xây dựng một khung giao diện cố định và chắc rằng nó có thể tùy chỉnh theo chiều rộng của màn hình mọi thiết bị. Đó là cách để website luôn hoạt động ổn định và hiệu quả nhất.

  1. Trải nghiệm người dùng.

Không riêng gì website Responsive mà với bất cứ phiên bản website nào cũng cần đảm bảo yếu tố trải nghiệm người dùng tốt nhất. Điều này được thể hiện một cách rõ ràng nhất trong thiết kế giao diện web. Hãy đem đến cho người dùng một cảm giác thoải mái nhất khi truy cập website trên máy tính hay thiết bị di động. Muốn vậy thì yếu tố điều hướng người dùng phải tốt và tốc độ tải trang phải nhanh để khách hàng có thể nhanh chóng tìm kiếm được sản phẩm, dịch vụ mà họ cần.

  1. Tối giản nội dung.

4-yeu-to-can-luu-y-khi-thiet-ke-website-responsive-1

Thiết kế Responsive mang đến sự tương tích tốt nhất cho mọi thiết bị di động. Tuy nhiên với một kích thước nhỏ gọn thì việc hiển thị toàn bộ nội dung trên đó là tương đối khó khăn và đôi khi nó không thực sự cần thiết nhất là đối với các website doanh nghiệp. Vì vậy, khi thiết kế web bạn cần chú trọng vào những nội dung thông tin quan trọng, nội dung mà khách hàng quan tâm nhất và chú ý hoặc là loại bỏ hoặc ẩn đi những nội dung không cần thiết để website trở nên gọn gàng hơn. Để xác định được khách hàng muốn gì, cần gì ở bạn, những cuộc khảo sát nhỏ về sự am hiểu thị hiếu khách hàng là một gợi ý hoặc bạn có thể dựa vào những thống kê từ Google Annalytics.

  1. Điều hướng phù hợp với mọi thiết bị di động.

Với các thiết bị di động việc di chuyển, điều hướng website trên đó khó khăn hơn rất nhiều so với cách lướt website qua máy tính để bàn hay laptop. Vì vậy, bạn cần xây dựng hệ thống điều hướng tối ưu nhất để khách hàng có thể sử dụng một cách đơn giản và dễ dàng nhất có thể.

Để có thể đưa đến những ý tưởng tốt nhất cho nhà thiết kế web giúp xây dựng một website Responsive hiệu quả bạn không nên bỏ qua những yếu tố tối quan trọng trên đây. Có thể nói nó chính là nền tảng cho mọi sự thành công. Bằng kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website, Bigweb chắc chắn sẽ mang đến cho các doanh nghiệp giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp nhất. Hãy liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

>> 3 sai lầm tuyệt đối tránh trong mọi thiết kế website

>>  Khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp đang nằm ở đâu?

Bài viết liên quan