5 xu hướng thiết kế website cần cẩn trọng khi sử dụng

Xu hướng thiết kế website luôn thay đổi theo từng thời điểm, từng năm khác nhau. Bạn sẽ ứng dụng kỹ thuật nào hay tất cả vào thiết kế website của mình. Dù ứng dụng xu hướng nào thì bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng tránh việc lạm dụng đặc biệt với 5 xu hướng thiết kế web dưới đây.

 1. Ẩn menu chính của website.

Thiết kế website tương thích Mobile ngày càng trở nên phổ biến khi các thiết bị di động thông minh và smartphone phủ sống mạnh mẽ trên toàn cầu. Xu hướng này cho phép các menu chính được ẩn đi nhằm tương tích với màn hình di động. Khi muốn click menu, bạn chỉ cần click vào icon hình vuông bên trái hoặc bên phải của giao diện website trên màn hình điện thoại.

5-xu-huong-thiet-ke-website-can-can-trong-khi-su-dung-1

Không thể phủ nhận sự hữu ích của tính năng dành cho các website. Thế nhưng liệu rằng nó có thực sự phù hợp cho mọi loại website hay không? Hãy cùng phân tích những ưu nhược điểm dưới đây.

Ưu điểm.

 • Gọn gàng

Rõ ràng với việc ẩn menu trông website của bạn sẽ thật gọn gàng và ngăn nắp như một chiếc tủ với các ngăn giúp website trông thoáng đãng và giao diện có nhiều khoảng trống tạo thoải mái cho người dùng.

 • Khác biệt và thú vị.

Không ít các website bỏ qua việc sử dụng menu ẩn nên nếu dùng menu ẩn bạn có thể tạo nên sự khác biệt cho website đồng thời gây tò mò và tạo cảm giác thú vị cho khách hàng truy cập trang web.

Nhược điểm.

 • Khó khăn cho người dùng khi muốn có cái nhìn tổng quan về website.

Những ưu điểm là vậy nhưng nếu website của bạn bị ẩn đi các menu chính như vậy người dùng sẽ rất khó khăn trong việc định hình website cung cấp đến thông tin gì cho họ và họ sẽ dễ dàng bỏ đi nếu website mang đến khó khăn cho người dùng.

 • Giảm sự tương tác giữa người dùng và website.

Khi mọi mục chính được ẩn dưới icon bé xíu ở góc màn hình, đại đa số người dùng sẽ không để ý đến nó và khi họ lướt qua mà không tìm thấy thông tin gì thú vị sẽ ngay lập tức thoát khỏi bạn. Nhược điểm này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự gia tăng doanh số trên website bán hàng trực tuyến và lượt view trên các website tin tức.

 1.  Qúa lạm dụng liên kết mạng xã hội và liên kết với các website khác.

Việc liên kết các website sẽ nâng cao tính tương tác với người dùng. Tuy nhiên, mặt trái của nó lại ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tải trang. Khi bạn càng liên kết nhiều trang, tốc độ load website càng chậm bởi website phải truy cập vào các liên kết trước khi vào web. Nếu  máy chủ chứa các trang liên kết bị chậm hoặc không vào được, website theo đó cũng sẽ bị chậm. Khi trang web load chậm sẽ dẫn đến hệ quả làm giảm thứ hạng SEO, người dùng không thể truy cập website khiến cho bạn có thể mất đi lượng lớn khách hàng.

5-xu-huong-thiet-ke-website-can-can-trong-khi-su-dung-2

 1. Parallax Scrolling Website.

Ứng dụng này mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Thế nhưng nó cũng có những nhược điểm gây trở ngại cho website mà bạn cần cân nhắc kỹ trước khi ứng dụng. Cụ thể đó là:

 • Không tốt cho SEO

Thông thường các trang web ứng dụng Parallax Scrolling là website one -page nên thường khá ít nội dung mà đối với SEO, không có nội dung đồng nghĩa với việc thứ hạng website không thể gia tăng và nâng cao trên công cụ tìm kiếm.

 • Tốc độ loading của web.

Qúa nhiều hiệu ứng được sử dụng để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời thế nhưng rất có thể nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang đặc biệt là trên các thiết bị di động.

 1. Màn hình chờ phức tạp.

Màn hình chờ trên website phức tạp với một loạt các hình ảnh động yêu cầu người dùng phải chờ đợi trước khi truy cập vào website sẽ khiến họ nổi nóng vì bắt họ phải chờ đợi quá lâu gây mất thời gian. Vì vậy cách tốt nhất hãy tạo một màn hình chờ đơn giản để không gây khó chịu cho người dùng.

 1. Qúa nhiều Javascript.

Javascript được biết đến như một phần mềm bổ trợ khiến giao diện trở nên đẹp hơn. Thế nhưng nếu bạn quá lạm dụng nó sẽ khiến website của bạn load chậm gây ảnh hưởng không nhỏ cho trải nghiệm của người dùng.

Bạn cần cân nhắc thật kỹ về 5 xu hướng này trước khi đưa ra quyết định về việc ứng dụng nó trên thiết kế website của mình. Hãy liên hệ Sky Việt Nam – dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ tốt nhất để bạn có một thiết kế website hoàn hảo nhất.

>>3 lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

>> Khai thác hiệu quả đặt bàn từ trang web nhà hàng

>> Xu hướng thiết kế website nổi bật 2017

 

Bài viết liên quan