5 bước chuyển đổi độc giả blog thành khách hàng tiềm năng

Một trong những mục đích hàng đầu của việc xây dựng Blog trên mỗi thiết kế website chính là để thu hút lượng truy cập, chuyển đổi độc giả thành khách hàng tiềm năng. Vậy làm thế nào để quá trình này diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

  1. Cung cấp những thông tin hữu ích về sản phẩm.

Mặt hàng, sản phẩm của doanh nghiệp bạn thực sự mang lại lợi ích gì cho người dùng. Hãy đưa ra những dẫn chứng cụ thể để mỗi khách hàng thấy được điều đó và giải đáp những thắc mắc xung quanh sản phẩm của bạn mà họ đang mắc phải. Chắc chắn rằng với những dẫn chứng cụ thể họ sẽ không ngần ngại đưa ra quyết định mua sắm của mình. Đây cũng là một trong những cách quảng bá sản phẩm vô cùng hiệu quả.

5-buoc-chuyen-doi-doc-gia-blog-thanh-khach-hang-tiem-nang-1

  1. Kêu gọi hành động.

Kêu gọi hành động là yếu tố không thể bỏ qua trong mỗi bài viết. Nó là yếu tố thúc đẩy người xem thực hiện những hành động cụ thể sau khi độc bài viết. Đây sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn chuyển đổi người xem, độc giả thành những khách hàng tiềm năng thực sự của mình.

  1. Nội dung website hấp dẫn.

Khi truy cập vào mỗi blog điều mà mỗi độc giả muốn tìm kiếm đó chính là nội dung thông tin. Vì thế hãy xây dựng cho website của mình một hệ thống nội dung thật hấp dẫn, nội dung mà hầu hết các khách hàng muốn quan tâm thực sự. Những nội dung ấy cần đảm bảo ngắn gọn, súc tích để truyền tải một cách dễ dàng nhất đến đông đảo độc giả.

  1. Đừng bán hàng.

Đừng bán hàng trên Blog. Hãy nhớ rằng website bán hàng trực tuyến của bạn mới là nơi thích hợp nhất để bạn thực hiện các hoạt động bán hàng của mình còn Blog chỉ là địa chỉ để bạn cung cấp những thông tin thiết thực đến người dùng. Vì thế hãy loại bỏ những lời mời chào sáo rỗng, không cần thiết bởi một khi bạn cũng cấp thông tin hữu ích chính là bạn đã tạo niềm tin cho mỗi khách hàng và niềm tin ấy là cơ sở để chuyển đổi từ độc giả thành khách hàng tiềm năng.

5-buoc-chuyen-doi-doc-gia-blog-thanh-khach-hang-tiem-nang-2

  1. Loại bỏ những yếu tố gây xao nhãng cho người đọc.

Mục tiêu mà bạn hướng đến khi xây dựng Blog là nâng cao tỷ lệ chuyển đổi người xem thành khách hàng mua sắm vì vậy hãy loại bỏ những yếu tố không cần thiết đặc biệt là gây ảnh hưởng đến nó. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đưa quá nhiều chi tiết không cần thiết vào bài viết bởi nó sẽ khiến người đọc mất tập trung.Ngoài ra, với việc người xem chỉ cần tìm kiếm thông tin trên blog thì bạn không cần đòi hỏi quá nhiều thông tin khi đăng nhập, chỉ cần yêu cầu email để bạn có thể gửi thông tin đến họ thường xuyên.

Đó là 5 bước hoàn hảo để bạn có thể chuyển đổi từ độc giả Blog thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Thế nhưng muốn khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng mua sắm thực sự yếu tố tiên quyết vẫ là một thiết kế website chuyên nghiệp. Hãy để Sky Việt Nam hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc này bởi chúng tôi sở hữu một đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp với kinh nghiệm thiết kế hàng ngàn các trang web doanh nghiệp khác nhau. Liên lạc ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 04.668.628.57

>>3 bước quan trọng cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến hoàn hảo

>> 6 sai lầm không đáng có khi xây dựng mới website bán hàng trực tuyến

 

Bài viết liên quan