6 sai lầm không đáng có khi xây dựng mới website bán hàng trực tuyến

Bạn chuẩn bị ý tưởng cho việc xây dựng mới website bán hàng trực tuyến để mang đến nhiều thuận lợi hơn cho công việc kinh doanh của mình. Vậy thì nhất thiết đừng bao giờ để xảy ra 6 sai lầm không đáng có dưới đây nhé.

  1. Không có kế hoạch kinh doanh.

Chuẩn bị ý tưởng cho việc xây dựng website mới nhưng bạn lại không hề suy nghĩ nghiêm túc đến việc xây dựng kế hoạch kinh doanh, điều đó thật đáng tiếc. Nếu không hoạch định sẵn một kế hoạch kinh doanh rõ ràng rất khó để bạn vươn đến thành công. Vì vậy trước khi bắt tay vào việc phát triển trang web bạn cần phải lên kế hoạch kinh doanh chi tiết đồng thời hãy tìm hiểu trước thị trường mục tiêu. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc trong tương lai.

6-sai-lam-khong-dang-co-khi-xay-dung-moi-website-ban-hang-truc-tuyen-1

  1. Không có kế hoạch marketing cho website.

Vấn đề khi bạn đã thiết kế website doanh nghiệp thành công nhưng nếu không có cho mình một bản kế hoạch marketing website thực sự sẽ rất khó để kinh doanh trực tuyến hiệu quả. Đừng quên điều này bằng những công cụ hỗ trợ đắc lực dưới đây:

  • Hệ thống phân tích, theo dõi như Google Analytics hoặc các công cụ trả tiền.
  • Hiều được sự quan trọng của truyền thông xã hội trong việc tác động đến thị trường cụ thể.
  • Xem xét nghiên cứu về các chương trình tiếp thị liên kết.
  • Chiến lược SEO
  1. Bạn không biết mình cần phải làm những công việc gì?

Bạn đừng mong đợi khi đã sở hữu một website, không cần làm gì nó nhất định sẽ giúp bạn kiếm tiền dễ dàng và nhanh chóng. Hãy buông bỏ suy nghĩ tồi tệ ấy đi. Thay vào đó hãy nghĩ cách để website của bạn hiện diện trực tuyến thành công hay một nền tảng trưng bày sản phẩm thương mại điện tử tốt như một website tương thích Mobile, một chiến dịch SEO hoàn hảo để trang web có thể đứng vững trên top các công cụ tìm kiếm.

Cùng với đó bạn cũng cần phải thường xuyên kiểm tra và cập nhật website để đảm bảo trang web không xảy ra bất cứ lỗi gì làm ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của người dùng.

  1. Thiết kế web rườm rà, thông điệp không rõ ràng.

Vì muốn thiết kế web của mình phải thật lỗng lẫy, trau chuốt mà không ít các doanh nghiệp sử dụng các chi tiết thiết kế web rườm rà. Việc làm này gây đến một lỗi lớn là ý tưởng cũng như thông điệp mà doanh nghiệp cần mang đến cho người dùng không được thể hiện rõ nét trên website. Ngược lại một số trang web chứa đựng quá nhiều thông điệp nhưng thiết kế web lại quá đơn giản không cuốn hút được người xem.

Sai lầm nghiêm trong đó đã khiến hiệu quả công việc của bạn bị sụt giảm. Chính vì thế trong quá trình thiết kế website bạn nên chú trọng đến yếu tố tâm lý khách hàng. Hãy giữ chân họ với một thiết kế web đẹp và và nội dung tuyệt vời.

  1. Đừng để trang web chỉ là một Blog WordPress.

Hiện nay có rất nhiều trang web được xây dựng dựa trên nền tảng WordPress. Tuy nhiên không ít trong số đó chỉ đơn thuần là một trang blog thông thường. Blog có thể là công cụ, là cách thức tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng đến với trang web kinh doanh nhưng không phải trang blog nào cũng có thể biến thành một trang website hoạt động hiệu quả.

Cùng với việc phát triển blog bạn nên xem lại và cải thiện trang web của mình để cung cấp cho khách hàng những giá trị hữu ích thực sự.

  1. Chọn sai nền tảng lưu trữ và thương mại điện tử.

Các host miễn phí hoàn toàn có thể sử dụng được tuy nhiên hãy lưu ý rằng nó sẽ không thực sự giúp bạn kết nối tốt với các nền tảng truyền thông xã hội. Điều tồi tệ hơn nữa là bạn sẽ không sở hữu một trang web thực sự với các nội dung trên đó nếu như bạn sử dụng máy chủ lưu trữ miễn phí. Vì thế bạn nên thiết lập một tên miền riêng và sẵn sàng chịu mất phí để tận dụng những cơ hội kinh doanh tốt nhất.

Tránh mắc phải 6 sai lầm này khi xây dựng trang web bán hàng trực tuyến chắc chắn sẽ giúp bạn mang đến hiệu quả và thành công trong kinh doanh. Nếu cần sự tư vấn hay bất cứ hỗ trợ gì để có một thiết kế website hoàn hảo hãy liên hệ với Sky Việt Nam. Với nỗ lực trở thành một trong những đơn vị thiết kế website uy tín hàng đầu Việt Nam chúng tôi sẽ giúp bạn có những giải pháp tốt nhất.

>>6 sai lầm trong thiết kế website khiến doanh thu giảm sút 

>> 5 xu hướng thiết kế website cần cẩn trọng khi sử dụng

 

Bài viết liên quan