6 sai lầm trong thiết kế website khiến doanh thu giảm sút

Thiết kế website có thể là công cụ hữu hiệu mang đến hiệu quả kinh doanh nhưng thực tế không phải trang web nào cũng làm được điều đó bởi những sai lầm không đáng có xảy ra. 6 sai lầm dưới đây là điều mà bạn nên tránh khi thiết kế web để không ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp.

1.Nội dung nhàm chán.

Nếu website hiển thị những nội dung thông tin kém hấp dẫn, nhàm chán chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận bạn đọc. Hầu hết người dùng sẽ không đọc đơn lẻ từng trang hay đọc hết tất cả các nội dung mà bạn viết. Theo thống kê, họ chỉ đọc khoảng 28% các từ trên một trang và tập trung vào những thông tin cần thiết nhất, hoặc họ có thể không đọc tất cả các thông tin nếu họ thấy chúng nhàm chán, đặc biệt là ở các trang web tin tức hình ảnh là yếu tố hàng đầu khiến họ quyết định đọc tiếp hay không.

6-sai-lam-trong-thiet-ke-website-khien-doanh-thu-giam-sut-1

Vậy điều bạn cần làm là gì?

 • Sử dụng tiêu đề cũng như tiêu đề phụ với nội dung súc tích.
 • Sử dụng hình ảnh.
 • Trình bày thông tin rõ ràng.
 • Sử dụng các đoạn văn ngắn, văn phong đơn giản, dễ hiểu.
 1. Auto- video và âm nhạc.

Một số các website nhà hàng hiển thị nhạc chạy tự động hay video sẽ gây mất thiện cảm với nhiều người dùng. Vì sao vậy?

 • Trên thực tế những âm thanh ấy khiến người dùng vô cùng khó chịu, hãy nghĩ xem nếu bạn mở một trang web tìm kiếm thông tin mình cần mà video hay những âm thanh được phát ra phản ứng ngay lập tức của bạn sẽ là gì? Theo bản năng chắc chắn bạn sẽ làm cho nó biến mất. Khách hàng cũng sẽ làm điều tương tự trong trường hợp ấy. Và tất nhiên website của bạn sẽ không còn tồn tại trong mắt người dùng.
 • Không tạo ra sự chuyên nghiệp.
 1. Cửa sổ pop-up.

Nếu bạn vừa bắt đầu click vào một trang web và sau đó một cửa sổ pop-up hiện lên yêu cầu bạn đăng ký bản tin hay mua sản phẩm thì đó là một điều vô cùng rắc rối và thực sự không cần thiết. Vì vậy cách tốt nhất là hãy tránh pop-up hoặc các thiết kế trong giống quảng cáo. Tùy thuộc vào việc thiết kế mà bạn nên có những tác động khác nhau để tránh được điều này.

 1. Không báo giá

Một trang web bán hàng trực tuyến không hiển thị các thông tin về giá cả là một trang web thiếu thông minh. Nielson đã từng giải thích “giá là những yếu tố cụ thể nhất của khách hàng cần khi họ muốn tìm hiểu về một sản phẩm nào đó. Nếu trên sản phẩm đó không có giá trị sẽ làm cho khách hàng thấy khó chịu”.

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể hiển thị giá cả chính xác thì bạn nên cung cấp một số thông tin cơ bản liên quan đến giá cả của bạn để mỗi khách hàng có thể sử dụng nó.

 1. Hiển thị số điện thoại và địa chỉ.

Những thông tin hiển thị về số điện thoại hay địa chỉ sẽ tạo ra niềm tin cho mỗi khách hàng. Bạn đừng để khách hàng lãng quên mình khi không hiển thị những thông tin này. Hãy nắm bắt biết đâu bạn sẽ tìm được những khách hàng tiềm năng cho mình.

6-sai-lam-trong-thiet-ke-website-khien-doanh-thu-giam-sut-2

Hơn thế nữa, việc để thông tin liên lạc sẽ tạo ra sự tin tưởng, minh bạch của khách hàng với bạn, điều đó chẳng phải tốt hơn sao.

 1. Đừng quên các thiết bị di động.

Thiết kế web của bạn hiển thị tốt trên máy tính để bàn còn gì tuyệt vời hơn khi nó được thể hiện tốt trên các thiết bị di động. Hiện nay tỷ lệ người truy cập trang web trên các thiết bị di động ngày càng nhiều, bạn nên chú ý điều này bởi nếu không bạn sẽ bỏ qua một lượng khách hàng lớn. Cách tốt nhất là hãy thiết kế website tương thích Mobile để chắc chắn rằng bạn không bỏ qua

Hãy giữ cho trang web của bạn thật đơn giản để người dùng có thể truy cập và trải nghiệm một cách dễ dàng và trên hết là tạo ra lợi nhuận trong kinh doanh.Nếu có nhu cầu thiết kế website doanh nghiệp hãy liên hệ ngay Sky Việt Nam chúng tôi sẽ mang đến bạn một trang web chuyên nghiệp, tạo hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

>>Một số lưu ý khi thiết kế website giáo dục 

>> 5 xu hướng thiết kế website cần cẩn trọng khi sử dụng

Bài viết liên quan