Những tiện ích cần có của website doanh nghiệp nhỏ

Đa số các doanh nghiệp đều có riêng cho mình một website để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, nhưng không phải bất cứ website doanh nghiệp nào cũng mang đến thành công. Vì vậy đừng bỏ qua những tiện ích cần có dưới đây của một thiết kế website để có thể thu hút khách hàng của bạn hơn nhé.

  1. Thiết kế thích nghi cùng các thanh menu rõ ràng.

Một thiết kế website có thể được truy cập từ nhiều người dùng đến từ nhiều quốc gia khác nhau cũng như các phương tiện khác nhau cụ thể là máy tính để bàn, laptop hay thiết bị di động. Vì vậy hãy thiết kế một trang website hướng đến sự thân thiện, gần gũi với mọi khách hàng thông qua việc tương thích với nhiều trình duyệt và nhiều thiết bị truy cập khác nhau.

nhung-tien-ich-can-co-cua-website-doanh-nghiep-nho-1

Ngoài ra các thanh menu điều hướng trên trang web cũng cần phải rõ ràng. Điều mà bất cứ khách hàng nào mong muốn là khi truy cập vào trang web họ cũng có thể dễ dàng tìm thấy các tab, đường link cũng như nút bấm đến trang hay sản phẩm mà họ cần. Vì vậy khi thiết kế hãy điều chỉnh sao cho chúng nổi bật nhất để người dùng dễ dàng sử dụng.

  1. Các yếu tố về SEO.

Yếu tố để đảm bảo sự thu hút của website bạn đến đúng đối tượng truy cập là website cần được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Những bài viết hay kết hợp với từ khóa cụ thể đúng mục tiêu người dùng cần tìm kiếm sẽ giúp bạn nhanh chóng gia tăng lượng truy cập và thúc đẩy khách hàng cũng như tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng Cùng với đó các thiết kế website chuẩn SEO cũng tạo lợi thế rất tốt để chiến lược Marketing hiệu quả nhất.

  1. Tương tác với khách hàng.

Điều mà tất cả các khách hàng quan tâm mỗi khi truy cập vào trang web của bạn chính là sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp là gì? Và những thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ là điều dễ hiểu ở mỗi khách hàng. Vì vậy đừng quên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để đáp ứng yêu cầu và trả lời những thắc mắc mà họ đặt ra. Trang web của bạn nên đưa ra các mục thông tin cho khách hàng, e-book miễn phí giải thích về sản phẩm, các công cụ hỗ trợ trực tuyến… Tất cả đều là những yếu tố rất cần thiết để khách hàng có thể hiểu hơn về doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tận dụng các diễn đàn để thiết lập tương tác với khách hàng và gửi cho họ những thông tin về chương trình khuyến mãi, phiếu giảm giá…

  1. Các phương tiện truyền thông xã hội.

Khi thiết kế website bạn đừng bỏ qua việc tích hợp các phương tiện truyền thông xã hội nhé. Hãy khai thác triệt để tính năng này vì nó rất hữu ích cho công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, các phương tiện truyền thông xã hội cũng thúc đẩy quá trình SEO website doanh nghiệp, cải thiện khả năng hiển thị nội dung và sản phẩm cũng như tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm.

  1. Bảo mật thông tin khách hàng.

nhung-tien-ich-can-co-cua-website-doanh-nghiep-nho-2

Trang web của bạn có thể bị tấn công bất cứ khi nào và đương nhiên những thông tin về khách hàng rất có thể sẽ bị đánh cắp. Vì vậy hãy đảm bảo rằng các website của bạn luôn được an toàn và đáng tin cậy thông qua các hình thức mã hóa như SSL, VeriSign, Trust E…

Đó là những tính năng vô cùng hữu ích mà bất cứ website doanh nghiệp nhỏ nào cũng nên có để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy đồng hành cùng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp từ công ty cổ phần truyền thông Sky Việt Nam để bạn có một giải pháp tối ưu và toàn diện cho hoạt động kinh doanh của mình.

Bài viết liên quan