Thực tập sinh Front End là gì? Công việc và thu nhập thế nào?

Thực tập sinh Front End là vị trí khởi đầu giúp các bạn tiếp cận với công việc Front End một cách hiệu quả. Vậy thực tập sinh Front End là gì, công việc ra sao, thu nhập thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể và chi tiết hơn trong bài viết ngay sau đây. 

Thực tập sinh Front End là gì?

Thực tập sinh Front End là các sinh viên mới sắp ra trường tham gia học hỏi kinh nghiệm thực tiễn về việc làm Front End tại các doanh nghiệp. Khác với các vị trí kinh nghiệm lâu năm thì đội ngũ thực tập sinh sẽ có thời gian làm việc chủ yếu từ 0-6 tháng. Vì thế, các công ty tuyển dụng thực tập sinh tại vị trí Front End sẽ phân bổ công việc cụ thể, phù hợp. 

>>> Xem thêm: Công nghệ thông tin thi khối nào? Trọn bộ cẩm nang hướng nghiệp cho sinh viên CNTT

thuc-tap-sinh-front-end-la-gi-1

Thực tập sinh Front End là công việc dành cho các sinh viên IT sắp ra trường 

Front End là công việc sử dụng ngôn ngữ HTML, CSS, JavaScript thiết kế, xây dựng giao diện cho trang Web, hay ứng dụng Web mà người dùng có thể xem, hay tương tác trực tiếp. Theo đó, người sử dụng có thể dễ dàng thao tác “chạm”, “lướt” và đối thoại trên giao diện Web. 

Front End đảm nhận trách nhiệm đảm bảo Web có chất lượng hiển thị tốt trên mọi trình duyệt, hệ điều hành, thiết bị đầu cuối khác nhau. 

Công việc của một thực tập sinh Front End là gì?

Công việc chính của thực tập sinh Front End đó là tham gia vào một dự án lập trình. Đồng thời, thực hiện lập trình tính năng, giai đoạn theo sự phân công từ người quản lý. 

Thông thường, các thực tập sinh sẽ được phân vào các team, chịu sự quản lý của Team Leader trong dự án. Team Leader sẽ là người trực tiếp phân chia công việc, hướng dẫn cũng như kiểm tra, đánh giá Performance của thực tập sinh trong kỳ thực tập đó. 

Yêu cầu với vị trí thực tập sinh Front End 

Khi ứng tuyển thực tập sinh Front End, các nhà tuyển dụng cũng dựa trên tảng kiến thức chuyên ngành tốt. Mặc dù không đòi hỏi đáp ứng được các yêu cầu kinh công việc như các lập trình viên Full Stack nhiều kinh nghiệm, nhưng nền tảng kiến thức chuyên ngành cần phải được đảm bảo. 

thuc-tap-sinh-front-end-la-gi-2

Thực tập sinh Front End cần có kiến thức IT nền tảng

Một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng đó chính là thái độ làm việc. Thực tập sinh cần đặc biệt tuân thủ đúng thời gian làm việc thể hiện sự chuyên nghiệp và có trách nhiệm trong công việc: Đi làm đúng giờ, hoàn thành Task đúng quy định về Deadline. Ngoài ra, các bạn cần có thái độ cầu thị, biết sửa sai, tiếp thu ý kiến, đóng góp từ quản lý và đồng nghiệp. 

Các tập đoàn công nghệ lớn đều yêu cầu nhân viên có khả năng ngoại ngữ tốt. Do vậy, với vị trí việc làm thực tập sinh nếu giỏi tiếng Anh chắc chắn sẽ là một lợi thế rất lớn. Các bạn nên chú trọng việc trau dồi tiếng Anh ngay còn trong ghế nhà trường để không bỏ lỡ cơ hội được học tập, làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn. 

Mức thu nhập của thực tập sinh Front End 

Thực tập sinh Front End tại các doanh nghiệp, tập đoàn đều sẽ nhận được mức lương quy định của các công ty đề ra. Tuy nhiên, nhìn chung mức lương được đánh giá khá cao so với mặt bằng chung. Trung bình dao động từ 2.000.000đ – 5.000.000đ/tháng căn cứ theo vị trí, khối lượng công việc trong mỗi dự án. 

Các công ty công nghệ luôn sẵn sàng chi trả mức lương và phụ cấp tốt cho sinh viên thực tập để cùng tham gia vào dự án của công ty. Thậm chí, nếu có sự thể hiện tốt còn được thưởng thêm như các nhân viên chính thức. 

Tìm việc thực tập sinh Front End ở đâu?

Có rất nhiều sinh viên năm cuối đang băn khoăn không biết phải thực tập Front End ở đâu. Để giải tỏa được các băn khoăn này và tìm được công việc thực tập sinh dễ dàng, các bạn có thể tham khảo qua:

thuc-tap-sinh-front-end-la-gi-3

Tìm việc thực tập sinh Front End tại TopCV

  • Kênh Online: Tìm kiếm trên Website tuyển dụng Online hoặc vào Fanpage tuyển dụng của các công ty IT lớn để tham khảo thông tin. 
  • Qua bạn bè, hoặc người thân: Đây là cách tìm việc thực tập đơn giản. Với cách này, gần như các bạn chỉ cần tận dụng mối quan hệ, quen biết của bản thân để có thể dễ dàng có được việc làm thực tập Web như ý. 
  • Tham gia vào các Group tuyển IT: Các nhà tuyển dụng IT thường sẽ kết nối với các nhóm tuyển dụng với hy vọng tìm kiếm ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp. Sinh viên có thể tham khảo ngay tại các nhóm này để không bỏ qua cơ hội việc làm thực tập sinh Front End cho mình. 
  • Tham gia hội chợ việc làm: Hội chợ việc làm được tổ chức thường xuyên tại các thành phố lớn. Đồng thời, cũng là cơ hội giúp nộp hồ sơ vào doanh nghiệp IT mình yêu thích. 

>>>Xem thêm: Tìm việc làm Lập Trình Front End | TOPCV

Từ các thông tin được chia sẻ bên trên, TopCV hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu được thực tập sinh Front End là gì và dễ dàng tìm được công việc thực tập sinh Front End tốt ở một doanh nghiệp uy tín. Hy vọng các bạn sẽ có được thành công và phát triển hơn trên con đường mình đã chọn nhé!

Bài viết liên quan