Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Những việc chúng ta đang làm mỗi ngày sẽ là kết quả cho những ngày sắp tới, làm việc chăm chỉ cho hiện tại để nhận được trái ngọt trong tương lai. Tuổi trẻ bạn chọn an nhàn hay khám phá thế giới. Mỗi lựa chọn sẽ tương ứng với kết quả về sau. Quyển sách Đời ngắn đừng ngủ dài sẽ là một trong những chất xúc tác tốt nhất để bạn có lựa chọn đúng đắn cho tuổi trẻ của mình. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm con đường cho mình. Hãy sở hữu ngay quyển sách này. 

Đôi nét về tác giả Robin Sharma và quyển Đời ngắn đừng ngủ dài

Robin Sharma là một nhà lãnh đạo nổi tiếng người Canada, ông cũng là nguồn cảm hứng để nhiều thế hệ trẻ hoặc nhiều doanh nhân có thể noi theo. Trước đây, ông cũng được biết đến với vai trò là một luật sư tranh tụng cho đến năm 25 tuổi. Và cuối cùng thành tựu nổi bật nhất của ông chính là nhà sáng lập nên Tập đoàn Sharma Leadership International. Bên cạnh đó còn có 11 quyển sách bán chạy nhất thế giới. 

chan-dung-tac-gia-cuon-sach-doi-ngan-dung-ngu-dai-robin-sharma

Chân dung tác giả cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Về quyển sách Đời ngắn đừng ngủ dài, đó chính là suy nghĩ tài tình từ một nhà lãnh đạo muốn chia sẻ với mọi người về ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Những lời chia sẻ ngắn gọn, cô động và xúc tích là điều đã giúp ông thu hút được người đọc. Nếu bạn đọc qua quyển sách Đời ngắn đừng ngủ dài sẽ thấy được rất nhiều tâm sự chân thành được tác giả gửi gắm. 

Những lời khuyên đắc giá từ quyển sách Đời ngắn đừng ngủ dài

Nội dung của quyển sách hướng đến mục tiêu quan trọng là truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Chính vì vậy, có rất nhiều triết lý được nhận ra trong quyển sách này. 

Hãy sống là chính mình

Một trong những bài học đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng và đặc biệt có ý nghĩa đối với các bạn trẻ trong cuộc sống hiện đại. Khi cuộc sống hối hả và bạn bị kéo vào guồng quay của công việc, của đồng tiền. Đôi khi bạn đã đánh mất chính mình, cố gắng lao vào cuộc cạnh tranh trong cuộc sống. 

sach-doi-ngan-dung-ngu-dai-2

Tuy nhiên, giữa bộn bề công việc bạn hãy nhớ bạn bạn là duy nhất trên thế giới như Warren Buffet đã nói “Không bao giờ có ai giống bạn”. Dù có bất cứ ai cố gắng suy nghĩ và hành động giống bạn thì họ cũng không thể là bạn. Vì vậy hãy luôn là chính mình, hãy bộc lộ hết những khả năng tiềm ẩn trong cơ thể bạn. Đừng để sự hèn nhát hoặc bất kỳ cám dỗ nào trong cuộc sống mà làm mất đi giá trị của bản thân. 

Biết cách vượt qua những rào cản vô hình

Khi chúng ta trưởng thành và bắt đầu va chạm với cuộc sống, có hàng ngàn điều diễn ra trên đời vô tình trở thành những rào cản. Chẳng hạn như việc bạn nghĩ mình không đủ khả năng để làm 1 việc cũng chính là rào cản tâm lý khiến bạn trở nên nhút nhát và bị vụt mất những cơ hội. 

Rào cản trong cuộc sống là không thể tránh khỏi, tuy nhiên cách bạn đối mặt với nó sẽ quan trọng hơn. Nếu bạn cho rằng rào cản là một điều gì đó đáng sợ thì chính tâm lý ấy sẽ dễ dàng khiến bạn lùi bước. Nhưng nếu bạn xem rào cản như một thử thách trong cuộc sống và quyết tâm vượt qua nó, bạn sẽ làm được. Nhiệt huyết và sự quyết tâm của tuổi trẻ sẽ tạo nên một sức mạnh vô cùng to lớn để bạn không còn e dè trước những rào cản. 

Bạn đã biết sự đơn giản có sức mạnh như thế nào?

Một điều thú vị khác trong quyển sách Đời ngắn đừng ngủ dài mà bạn có thể khám phá ra được nữa là sức mạnh của sự đơn giản. Nguyên lý này được tác giả đúc kết ra từ trong quá trình vận hành doanh nghiệp của mình. Cấp lãnh đạo càng truyền  những tư tưởng, những định hướng đơn giản thì cấp dưới càng dễ hình dung và dễ thực hiện hơn. 

Điều này cũng có thể dễ dàng áp dụng trong cuộc sống, nếu bạn biết cách sống đơn giản, không cầu kỳ xa hoa thì sẽ nhẹ nhàng hơn. Đơn giản còn có thể tiết kiệm thời gian một cách đáng kể.

Biết lắng nghe

Lắng nghe là một kỹ năng quan trọng dù bạn đang áp dụng nó vào khía cạnh nào của cuộc sống. Kỹ nắng biết lắng nghe không chỉ thể hiện bạn là một người tinh tế mà còn khiến người khác đánh giá cao và có ấn tượng về bạn. Khi bạn biết lắng nghe người khác, bạn có thể thấu hiểu họ và nắm bắt được tâm lý của họ một cách chuẩn xác. Từ đó giúp bạn đưa ra được những phản hồi phù hợp. Thậm chí hiểu tường tận những điều người khác chia sẻ giúp bạn tự học được những bài học cho riêng mình.  

sach-doi-ngan-dung-ngu-dai-3

Ngược lại nếu bạn đang trò chuyện với một người biết lắng nghe, bạn sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và được phản hồi đúng với những thông tin cần thiết nhất. Và khi 2 người biết lắng nghe cùng trò chuyện với nhau thì có thể giúp cho mỗi người học hỏi được điều gì đó từ đối phương và từ đó cùng nhau phát triển. Rèn luyện kỹ năng lắng nghe là không khó, chỉ cần ta biết lắng nghe sẽ có rất nhiều cơ hội được mở ra trong cuộc sống. 

Thực hiện ngay mọi công việc của hôm nay 

Sống là không chờ đợi, việc hôm nay chớ để ngày mai. Tương lai chính là kết quả của hiện tại. Đó là lý do mà bạn không nên trì hoãn bất cứ công việc nào của ngày hôm nay. Hoặc nếu bạn đang có 1 dự định nào đó cho tương lai, đừng chần chừ mà hãy thực hiện ngay đi. Tuổi trẻ là ngắn hạn, bỏ lỡ những ước mơ khi còn thanh xuân có thể khiến bạn hối hận lúc tuổi xế chiều. 

Để làm được điều đó, ngay lúc này bạn cần vạch ngay ra cho mình một kế hoạch thật hoàn chỉnh gọi là kế hoạch của cuộc đời. Theo từng giai đoạn bạn cần biết mình nên làm gì và mục tiêu ra sao để thành công. Kế hoạch càng chi tiết bạn càng có cơ sở rõ ràng cho tương lai của mình. 

Hãy sống tử tế

Theo tác giả tiêu chuẩn của một người nhân viên chuẩn mực cho mọi vị trí cần phải có sự tử tế. Sự tử tế dù đôi khi không được xem là một tiêu chí chính, nhưng bạn cần lưu ý đến nó. Bởi vì, khi chúng ta tử tế với nhau thì bạn sẽ có một lối sống đẹp. Khi cấp trên tử tế, cấp dưới sẽ có thêm động lực làm việc. Khi chính bản thân mình làm việc một cách tử tế, mình sẽ có kết quả tối. Hay khi bạn tử tế với các đối tác và công nghiệp, công việc đều trở nên trôi chảy. Vậy bạn nghĩ chúng ta có cần tử tế? Chắc chắn là có. 

Biết nhận trách nhiệm 

Đây là một tố chất quan trọng nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. Dù đó là việc nhỏ nhất, bạn cũng cần phải có trách nhiệm. Có như vậy mới thể hiện bạn là một người bản lĩnh. Nhưng một điều trong thực tế lại thường thấy rằng mỗi người đều rất sợ hay thậm chí trốn tránh trách nhiệm. 

Từ hôm nay hãy rèn luyện cho mình tính trách nhiệm, có thể bắt đầu từ những việc nhỏ sau đó là những trách nhiệm lớn lao hơn. Đặc biệt là đối với những nhà lãnh đạo của công ty hay những người trụ cột của gia đình. Tính trách nhiệm sẽ giúp bạn dễ thành công hơn. 

sach-doi-ngan-dung-ngu-dai-1

Sách Đời ngắn đừng ngủ dài đã đưa ra một loạt các kinh nghiệm vô cùng thực tiễn mà mỗi chúng ta nên đọc một cách cẩn thận và suy nghẫm một cách thấu đáo. Thấm nhuần những bài học này, bạn đã có thêm hành trang trong cuộc đời của mình. Ngoài Đời ngắn đừng ngủ dài, bạn cũng có thể sưu tầm thêm nhiều quyển sách về chủ đề tương tự để trao đồi thêm nhiều kinh  nghiệm cho bản thân.

Link mua sách Link đặt sách:

Bài viết liên quan