10 điều tuyệt đối tránh khi thiết kế website

Các chủ sở hữu thiết kế website luôn mong muốn website tạo ra giá trị hiệu quả cho hoạt động kinh doanh mà họ đang theo đuổi. Thế nhưng thực tế vẫn luôn tồn tại vô vàn lý do khiến cho nhiều trang web không thể tồn tại. Muốn website vận hành một cách hiệu quả nhất, bạn nên tuyệt đối tránh 10 điều sau đây.

  1. Hệ thống hình ảnh động, đồ họa quá phức tạp.

Ai cũng hiểu rằng việc sử dụng ảnh động hay đồ họa sẽ thu hút sự tập trung, chú ý từ người dùng website. Thế nhưng việc lạm dụng chúng quá nhiều trong một thiết kế website sẽ gây tác dụng phụ. Không những không gây được sự chú ý từ phía khách hàng mà nó còn là tác nhân thúc đẩy nhanh quá trình rời bỏ trang web của bạn. Vì vậy nếu sử dụng ảnh động hay đồ họa hãy biết khi nào nên khi nào không.

10-dieu-tuyet-doi-tranh-khi-thiet-ke-website-1

  1. Qúa nhiều quảng cáo.

Nên nhớ rằng khách hàng tìm đến bạn để tìm kiếm thông tin hay sản phẩm mà họ cần chứ không phải xem quảng cáo. Họ sẽ rất khó chịu nếu như đang thực hiện click chuột trên website thì những quảng cáo bất ngờ đâu chen ngang, cản trở việc tìm kiếm thông tin của họ. Hầu hết khách hàng sẽ rời trang web ngay vài giây sau đó thay vì ngồi đợi quảng cáo tan biến.

  1. Điều hướng web không rõ ràng.

Sẽ thật rắc rối cho khách hàng nếu họ không thể tìm kiếm được những gì họ mong muốn trên website của bạn chỉ vì trục trặc trong việc điều hướng website. Và thực tế chẳng ai muốn mua sự rắc rối ấy vào mình cách đơn giản nhất là họ sẽ thoát khỏi bạn. Vì thế đừng bao giờ để xảy ra những lỗi ngớ ngẩn trong việc điều hướng người dùng website như có quá nhiều sự lựa chọn, nút “trở về” không đưa người dùng về đúng trang web mà họ ghé thăm.

  1. Không thể tiếp cận.

Khách hàng sẽ không thể nào trao gửi niềm tin với những người mà họ cho rằng không đáng tin cậy. Điều này được thể hiện rất rõ ở việc họ không thể tiếp cận được với bạn thông qua bất cứ nguồn thông tin nào. Vì vậy, hãy cung cấp tới họ số điện thoại, email, thông tin liên hệ của bạn.

  1. Không hiển thị mục phản hồi, bình luận hay đưa ra câu hỏi.

Một lý do khác mà bạn không thể lấy được niềm tin từ khách hàng chính là việc họ không thể thấy được những ý kiến đánh giá phản hồi từ người dùng đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn hoặc chính họ không thể đưa ra ý kiến đánh giá ấy. Vì thế hãy giúp họ thực hiện điều đó bằng việc tích hợp mục hiển thị phản hồi, bình luận trên website. Hơn thế nữa, thông qua việc làm này, bạn có thể đánh giá được tính hiệu quả của website cũng như biết được thị hiếu, nhu cầu hiện tại của người dùng để có chiến lược kinh doanh hiệu quả.

  1. Qúa nhiều thông tin và hình ảnh.

Thông tin và hình ảnh trên website rất quan trọng để lôi kéo khách hàng đến với bạn. Thế nhưng nếu website chứa đựng quá nhiều nội dung thông tin hay hình ảnh mà không có bất cứ “khoảng thở” sẽ khiến độc giả bị “ngạt” trong biển thông tin và cách mà họ làm là thoát khỏi đó ngay lập tức. Vì vậy khi thể hiện hình ảnh hay nội dung hãy tạo ra những khoảng trắng để mắt người dùng nghỉ ngơi và có thể tập trung hơn ngay sau đó.

  1. Âm nhạc quá mức cần thiết.

10-dieu-tuyet-doi-tranh-khi-thiet-ke-website-2

Một số chủ sở hữu website nghĩ rằng âm nhạc sẽ mang đến sự tập trung, thu hút nhưng họ lại không hề đứng trên phương diện người dùng mà thấy rằng những yếu tố đó có thể khiến cho người dùng khó chịu bởi sự bất tiện. Vì vậy cách an toàn nhất là không nên mang âm nhạc quá mức cần thiết vào website.

  1. Đồ họa tồi tệ và hình ảnh nhàm chán.

Một trang web chuyên nghiệp sẽ không thể nào có sự tồn tại của thiết kế đồ họa tồi tệ hay hình ảnh nhàm chán. Hãy luôn chắc chắn rằng màu sắc, câu chữ bạn sử dụng trên website được thể hiện rõ ràng, lôi cuốn.

  1. Đòi hỏi quá nhiều ở khách hàng.

Điều này tuyệt đối không nên, đặc biệt là trong việc yêu cầu khách hàng điền thông tin để mua hàng. Vô tình trong một bước nào đó họ sai cần phải tiến hành thay đổi thông tin thì đừng bao giờ bắt họ phải làm lại tất cả, đa phần khách hàng không thể kiên nhẫn làm điều đó.

10.Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ theo một cách duy nhất.

Bạn nên tạo ra một vài phương pháp khác nhau để khách hàng mua sắm sản phẩm/dịch vụ có thể tìm kiếm dễ dàng. Hãy tạo ra sự dễ dàng đó bằng cách sắp xếp việc mua sắm theo loại sản phẩm, theo thứ tự ABC, theo kích cỡ, theo giới tính, theo nhà sản xuất, hay theo bất cứ tiêu chuẩn nào khác mà khách hàng có thể sử dụng đến tuỳ thuộc vào loại sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp.

Tránh được 10 chi tiết trên đây chắc chắn rằng bạn sẽ sở hữu cho mình một thiết kế website chuyên nghiệp, hoàn hảo. Đến với Sky Việt Nam mọi thắc mắc cần tư vấn về dịch vụ thiết kế website sẽ được chúng tôi giải đáp nhanh chóng.

>> 4 nguyên tắc không thể thiếu để có thiết kế website chuyên nghiệp

>> 1 số tiêu chí đánh giá thiết kế website chuẩn SEO

Bài viết liên quan