5 chiến lược quản trị website hiệu quả

Website đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch marketing trực tuyến của doanh nghiệp để đi đến đích cuối cùng là nâng cao hiệu quả kinh doanh. Thế nhưng việc sở hữu một website chuyên nghiệp thôi là chưa đủ, doanh nghiệp cần phải biết hoạt động quản trị website như thế nào để  mang đến lợi ích, giá trị kinh tế cao nhất. Những chiến lược cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn biết mình cần phải làm gì?

  1. Cập nhật nội dung thường xuyên.

Lượng khách truy cập vào website mỗi ngày chính là một trong những cách đo lường khách hàng tiềm năng trên website. Để lượng người dùng ghé thăm website thường xuyên, sự mới mẻ là yêu cầu đặt lên hàng đầu của mỗi website. Vậy sự mới mẻ ấy đến từ đâu? Không đâu khác chính là việc cập nhật nội dung website thường xuyên. Những nội dung ấy phải thực sự hữu ích và quan trọng nhất là đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của mỗi khách hàng.

5-chien-luoc-quan-tri-website-hieu-qua-1

Hãy luôn nhớ rằng việc cập nhật nội dung cho website hàng ngày là vô cùng quan trọng, đừng bao giờ bỏ qua điều này để trang web của bạn luôn tươi mới và làm hài lòng mỗi khách hàng.

  1. Quản lý giao diện website.

Giao diện là bộ mặt của website doanh nghiệp, là nơi gặp gỡ đầu tiên và để lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Đồng thời nó thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị kinh doanh trong mắt khách hàng trên thị trường trực tuyến. Tất cả các giao diện của trang web từ trang web bán hàng hay trang web bất động sản…đã được định sẵn, thế nhưng qua thời gian và sự đổi mới không ngừng của công nghệ thông tin giao diện sẽ có phần thay đổi. Vì vậy là một nhà quản trị website của chính mình, doanh nghiệp nền phải kiểm tra thường xuyên, kỹ lưỡng để giao diện website luôn được đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

  1. Quản lý hosting.

Hosting chiếm một phần công việc quan trọng trong quản trị website. Khi hosting hết hạn đương nhiên doanh nghiệp sẽ mất đi lượng khách hàng tiềm năng bởi họ sẽ không thể nào truy cập được vào website của bạn. Nếu tình trạng này xảy ra trong một khoảng thời gian dài, khách hàng của bạn sẽ quay lưng và mất niềm tin vào doanh nghiệp. Do đó hãy luôn đảm bảo Hosting được thông suốt, hoạt động ổn định và liên tục.

  1. Xây dựng kế hoạch phát triển cho website.

Muốn quản trị website chuyên nghiệp và trở thành nhà quản trị website chuyên nghiệp chủ doanh nghiệp cần phải xác định được cho mình mục tiêu khi đầu tư và phát triển website hay nói cách khác chính là việc cần vạch ra một kế hoạch rõ ràng, cụ thể về việc cần quản trị website như thế nào? Đi theo hướng đó, việc quản trị website sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

5-chien-luoc-quan-tri-website-hieu-qua-2

  1. Đánh giá hiệu quả quản trị website.

Từ những kế hoạch cụ thể đã được vạch ra từ đầu, sau khi thực hiện bạn phải đánh giá công việc quản lý website của mình có mang lại hiệu quả thực sự hay không. Nếu trong quá trình quản lý bạn thiếu sự rõ ràng, minh bạch thì sẽ rất khó để nắm bắt được tình hình hoạt động hiệu quả của trang web đó. Vì thế bạn cần lập báo cáo đánh giá cụ thể, rõ ràng để đảm bảo được hiệu quả quản trị.

Quản trị website có vai trò vô cùng quan trọng trong sự tồn tại cũng như phát triển lâu dài của trang web. Hi vọng rằng với những bí quyết chiến lược mà Sky Việt Nam chia sẻ trên đây sẽ giúp mỗi doanh nghiệp xây dựng cho mình một kế hoạch quản trị website hoàn hảo để mang đến hiệu quả kinh doanh. Cần tư vấn và hỗ trợ những giải pháp cụ thể về thiết kế cũng như quản trị website hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

>>5 hướng chia sẻ nội dung nâng cao lượng truy cập website

>>Đi tìm giá trị thực sự của những thiết kế website giá rẻ

Bài viết liên quan