6 bước chinh phục khách hàng ngay từ trang chủ website bán hàng

Trong tất cả các thành phần tạo nên một thiết kế website bán hàng thành công, trang chủ chiếm giữ một vai trò quan trọng. Nó chính là chìa khóa mở cánh cửa để khách hàng bước vào “ngôi nhà” của bạn.  Muốn vậy trang chủ phải cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn cách làm thế nào để chinh phục khách hàng ngay từ trang chủ.

  1. Logo doanh nghiệp rõ ràng, ấn tượng.

6-buoc-chinh-phuc-khach-hang-ngay-tu-trang-chu-website-ban-hang-2

Logo chính là cách để bạn định vị thương hiệu doanh nghiệp của mình, tạo sự tin tưởng cho mỗi khách hàng. Nó có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi từ sản phẩm, dịch vụ đến đồng phục công ty và nhất thiết phải có trên trang web nhé. Nó là một phần tất yếu và không thể thiếu trên mỗi website.

Hãy để khách hàng nhìn thấy Logo doanh nghiệp bạn ngay trên trang chủ của thiết kế website bán hàng và đặc biệt cần chú ý đến khâu thiết kế Logo dễ nhớ, gần gũi và để lại ấn tượng cho khách hàng. Bằng cách đó, khách hàng sẽ ngay lập tức nhớ đến bạn.

  1. Giao diện đẹp là điều không thể thiếu.

Trang chủ là một phần trong thiết kế giao diện, muốn trang chủ gây ấn tượng thì thiết kế giao diện cũng cần quan tâm đến yếu tố đẹp. Hơn thế giao diện cũng giống như của hàng của chính bạn. Vì thế bạn cần trau chuốt trong cách sắp xếp, bài trí nhằm hài hòa giữa sở thích của khách hàng tiềm năng và phong cách của cửa hàng. Các thanh menu, hình ảnh hay các danh mục cần được điều hướng rõ ràng. Đó là điều kiện cần và đủ để quyết định khách hàng có ở lại hay quay trở lại với website của bạn vào những lần kế tiếp hay không.

  1. Đưa các chương trình khuyến mãi nổi bật trên trang chủ.

Khi khách hàng đã đồng ý mở cánh cửa để vào website của bạn và bị ấn tượng cũng như thuyết phục bởi một trang chủ đẹp, cách bài trí, màu sắc ấn tượng hợp với ý họ. Nhưng điều đó chưa đủ để họ quyết định mua hàng của bạn. Nhiều khách hàng sẽ không ngần ngại truy cập vào các website khác nhau và truy lùng thông tin khuyến mãi về sản phẩm mà họ muốn mua. Vì vậy đừng cố gắng cất giấu các chương trình khuyến mãi ở một nơi xa nào đó mà hãy cho nó xuất hiện nổi bật ngay trên trang chủ.  Cách thức này không chỉ khiến khách hàng ở lại với bạn mà còn thường xuyên quay lại bởi như một thói quen của khách hàng thân thuộc, họ sẽ tìm kiếm các chương trình khuyến mãi hàng tuần hay hàng tháng mà bạn cập nhật.

Ngoài ra, bạn có thể đưa ra các thông tin về chính sách miễn phí vận chuyển hay bảo hành trọn đời, đặc biệt là với các mặt hàng điện tử, công nghệ. Tất cả những chiêu thức chiêu chụ khách hàng này cần được đưa nổi bật trên trang chủ. Thế nhưng đừng nên quá lạm dụng nó hoặc không cập nhật tin khuyến mãi thường xuyên bởi với những khách hàng khó tính họ sẽ rất ghét điều này.

  1. Cập nhật thường xuyên tin tức hay các sản phẩm mới.

Bạn bán hàng và thường xuyên có những mặt hàng mới, vậy thì hãy thường xuyên cập nhật các thông tin về sản phẩm mới trên website để tất cả khách hàng có thể tiện vào theo dõi. Tâm lý khách hàng khi truy cập vào website bán hàng thường muốn xem hôm nay có những sản phẩm gì mới, đặc biệt so với ngày hôm qua. Cùng với đó hãy cập nhật tin tức hàng ngày, không cần nhiều những hãy chú trọng về nội dung và hiển thị trên trang chủ, khi thấy thông tin hay, hữu ích không có lý gì mà khách hàng không đọc và chia sẻ.

  1.  Tiện ích đặt hàng.

6-buoc-chinh-phuc-khach-hang-ngay-tu-trang-chu-website-ban-hang-1

Một điều thường thấy trong tâm lý mỗi khách hàng, họ rất ngại phải tìm kiếm sản phẩm trên mỗi danh mục. Hơn thế nữa việc có nhiều mặt hàng khiến họ phải nhấp chuột nhiều lần cũng gây ra tâm lý khó chịu. Giải pháp là hãy tích hợp ô tìm kiếm hoặc bộ lọc sản phẩm theo danh mục, lứa tuổi, size và giá cả ngay trên trang chủ để thuận tiện cho việc tìm kiếm của khách hàng hơn.

Bên cạnh đó, tính năng của giỏ hàng cũng cần được hiện thị nổi bật để khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra được đơn hàng cũng như thay đổi số lượng hàng hóa. Cách làm này sẽ đánh giá sự chuyên nghiệp của mỗi doanh nghiệp.

Hoàn thiện 6 bước trên đây cho trang chủ website bán hàng là bạn đã chinh phục được khách hàng của mình rồi và ngay cả những khách hàng khó tính. Hãy để Sky Việt Nam đồng hành cùng bạn tạo ra website chuyên nghiệp, chất lượng nhé.

>Những sai lầm đáng tiếc khi thiết kế thanh công cụ trên website bán hàng

>5 bước sở hữu một thiết kế website bán hàng hiệu quả cao

>Top những website bán hàng đẹp nổi tiếng

 

Bài viết liên quan